28 Weeks Later ภาคต่อของเชื้อเขมือบคน

28 Weeks Later ภาพยนตร์จากผู้กำกับดัง มือวางอันดับหนึ่งของ หนังอเวนเจอร์ยอดนิยม อย่างเรื่อง Marvel บอกได้เลยคำเดียว เลยว่าขอการันตี ความสนุกสุดมันอย่าง แน่นอน! ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว runningfromzombies ทุกคนเช่นเคยนะคะ หากจะกล่าวถึง ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการ ไล่ล่าของฝูงซอมบี้บอกเลยว่า จะต้องไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง กับหนังดุเดือดเผ็ดมันอย่างเรื่องนี้

ที่มีทั้งการดิ้นรนเพื่อหนี ความตายและไปให้ไกลจาก เชื้อไวรัสร้ายที่แสนจะรุนแรง ที่เป็นเชื้อโรค ที่แพร่จากเลือด และน้ำลาย จึงต้องระวังเป็นอย่างมากที่จะ ไม่ให้โดนเจ้าซอมบี้เหล่า นี้มาสัมผัสหรือกัดที่ผิวหนัง แล้วแพร่พันธุ์เชื้อโรค เข้าสู่ร่างกายของเราได้นั่นเอง 

28 Weeks Later การหาหนทางรอดตายเมื่อเชื้อซอมบี้บุกถล่มเมือง 2.jpeg

28 Weeks Later  ภาพยนตร์หนีตายจากซอมบี้ที่บ้าระห่ำและดุเดือดที่สุด

เริ่มต้นเปิดเรื่องมาที่สถานการณ์ค วามวุ่นวายในเมืองที่มีการแพร่ระบาด ของเชื้อร้ายซอมบี้กำลังแพร่ระบาดร้ายแรง ไปทั่วเมือง ทำเอาผู้คนที่ยังไม่ได้รับติดเชื้อหนีตายเอาชีวิตรอด กันอย่างหูหนาฝาคลั่ง ทางผู้ที่เกี่ยวข้องทางฝ่ายนาวิกโยธินของสหรัฐจึงดูแลผู้บริสุทธิ์โดยการตั้งแคมป์ชั่วคราวขึ้นบนเกาะในอังกฤษ เพื่อเป็นสถานที่กักกันดูแลเหล่าผู้ปลอดภัยที่หนีรอดมาได้ ซึ่งตัวเอกของเราผู้ซึ่งสูญเสียภรรยาจากหมู่ฝูงซอมบี้ก็ได้พาลูกสาวและลูกชายของตนเข้ามาในสถานที่กักกันแห่งนี้ด้วย

เด็ก ๆ เกิดความสงสัยและงุนงงเป็นอย่างมากเนื่องจากเพิ่งกลับจากทัศนศึกษาในเมืองอื่น แต่ก็ต้องมาทราบข่าวร้ายว่าพวกตนได้สูญเสียแม่ไปตลอดกาล ด้วยความเศร้าเสียใจและความไร้เดียงสาเด็ก ๆ พากันหนีออกจากค่ายแห่งนี้เพื่อกลับไปเก็บสิ่งของที่เกี่ยวกับแม่มาเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพียงรูปถ่ายใบเดียวก็ยังดี ซึ่งการหนีออกจากค่ายกักกันของเด็ก ๆ ก็เป็นผลสำเร็จและสิ่งที่น่าตกใจสำหรับเด็กทั้งสองนั่นก็คือ เมื่อพวกเขากลับมายังบ้านของตนเอง ก็ได้พบกับแม่นอนหมดสติอยู่ในบ้านทำให้เกิดความสับสนงุนงง

28 Weeks Later การหาหนทางรอดตายเมื่อเชื้อซอมบี้บุกถล่มเมือง 3.jpeg

ทางด้านของผู้เป็นพ่อเมื่อรับรู้ว่าลูกหายตัวไปก็รีบทำการแจ้งหน่วยงานทหาร สถานที่แรกที่ทำการออกตามหาก็คือบ้านหลังเดิมของครอบครัวนี้ก็ได้พบกับเด็ก ๆ และผู้เป็นแม่ จึงพาทั้งหมดกลับมาที่ค่าย ทางทีมแพทย์ได้ตรวจอย่างละเอียดและพบว่าแม่ของเด็ก ๆ เป็นพาหะติดเชื้อในร่างกาย แต่ไม่แสดงอาการเพราะมีภูมิคุ้มกันที่ต่อต้านและยับยั้งเชื้อซอมบี้ในร่างกายเอาไว้ได้ ในส่วนของพ่อด้วยความรักและความโหยหาแอบเข้ามาหาภรรยาผู้เป็นที่รักและได้จูบด้วยความคิดถึง ซึ่งก็ได้รับเชื้อซอมบี้ไปทางน้ำลายและติดเชื้อทันที

ความวุ่นวายในค่ายกักกันจึงเกิดขึ้นจากการที่สามีคลั่งและควบคุมยับยั้งเชื้อไม่ได้ ทำร้ายและกัดภรรยาของตนเอง จนลุกลามไปแพร่เชื้อกระจายไปในวงกว้างจนทั้งค่ายตายเกือบหมด ทางการจึงปล่อยระเบิดเพื่อฆ่าบ้างเมือง ทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องหนีตายอีกครั้ง

28 Weeks Later การหาหนทางรอดตายเมื่อเชื้อซอมบี้บุกถล่มเมือง 1.jpeg

ภาพยนตร์ยอดฮิตประจำยุคนี้ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการถ่ายทำที่สมจริงและสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ค่อนข้างได้อรรถรส ทำให้เหล่าผู้ชมสามารถเข้าถึงอารมณ์ของนักแสดงได้เป็นอย่างดี ทั้งสถานการณ์บีบคั้นและเหตุการณ์ที่โคตรเรื่องร้อยเรียงออกมา ซึ่งสร้างความสนุกสนานและลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ยังไงอย่าลืมไป ติดตามรับชมภาพยนตร์28 Weeks Later ได้ทางช่องทาง Netflix และฟรีทีวีทั่วประเทศ ในบทความหน้าอยากให้เรานำบทความไหนมาฝากกันอีก ติดตามกันไว้ได้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้ากับ runningfromzombies สวัสดีค่า

แหล่งที่มาของภาพ

528 Εβδομάδες μετά (2007) – Ταπετσαρίες — The Movie Database (TMDB) (themoviedb.org)

https://images.app.goo.gl/D6SMNKVph5pordDH8

บทความที่คุณอาจสนใจ28 Days Later เชื้อเขมือบคน

บทความที่คุณอาจสนใจ