28 Weeks Later ภาคต่อของเชื้อเขมือบคน

28 Weeks Later ภาพยนตร์จากผู้กำกับดัง มือวางอันดับหนึ่งของ หนังอเวนเจอร์ยอดนิยม อย่างเรื่อง Marvel บอกได้เลยคำเดียว เลยว่าขอการันตี ความสนุกสุดมันอย่าง แน่นอน! ก่อนเล่าเรื่องนี้ขอกล่าวสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว runningfromzombies ทุกคนเช่นเคยนะคะ หากจะกล่าวถึง ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการ ไล่ล่าของฝูงซอมบี้บอกเลยว่า จะต้องไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง กับหนังดุเดือดเผ็ดมันอย่างเรื่องนี้

ที่มีทั้งการดิ้นรนเพื่อหนี ความตายและไปให้ไกลจาก เชื้อไวรัสร้ายที่แสนจะรุนแรง ที่เป็นเชื้อโรค ที่แพร่จากเลือด และน้ำลาย จึงต้องระวังเป็นอย่างมากที่จะ ไม่ให้โดนเจ้าซอมบี้เหล่า นี้มาสัมผัสหรือกัดที่ผิวหนัง แล้วแพร่พันธุ์เชื้อโรค เข้าสู่ร่างกายของเราได้นั่นเอง 

28 Weeks Later การหาหนทางรอดตายเมื่อเชื้อซอมบี้บุกถล่มเมือง 2.jpeg

28WeeksLaterภาพยนตร์หนีตายจากซอมบี้ที่บ้าระห่ำและดุเดือดที่สุด

เริ่มต้นเปิดเรื่องมาที่สถานการณ์ค วามวุ่นวายในเมืองที่มีการแพร่ระบาด ของเชื้อร้ายซอมบี้กำลังแพร่ระบาดร้ายแรง ไปทั่วเมือง ทำเอาผู้คนที่ยังไม่ได้รับติดเชื้อหนีตายเอาชีวิตรอด กันอย่างหูหนาฝาคลั่ง ทางผู้ที่เกี่ยวข้องทางฝ่ายนาวิกโยธินของสหรัฐจึงดูแลผู้บริสุทธิ์โดยการตั้งแคมป์ชั่วคราวขึ้นบนเกาะในอังกฤษ เพื่อเป็นสถานที่กักกันดูแลเหล่าผู้ปลอดภัยที่หนีรอดมาได้ ซึ่งตัวเอกของเราผู้ซึ่งสูญเสียภรรยาจากหมู่ฝูงซอมบี้ก็ได้พาลูกสาวและลูกชายของตนเข้ามาในสถานที่กักกันแห่งนี้ด้วย

เด็ก ๆ เกิดความสงสัยและงุนงงเป็นอย่างมากเนื่องจากเพิ่งกลับจากทัศนศึกษาในเมืองอื่น แต่ก็ต้องมาทราบข่าวร้ายว่าพวกตนได้สูญเสียแม่ไปตลอดกาล ด้วยความเศร้าเสียใจและความไร้เดียงสาเด็ก ๆ พากันหนีออกจากค่ายแห่งนี้เพื่อกลับไปเก็บสิ่งของที่เกี่ยวกับแม่มาเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพียงรูปถ่ายใบเดียวก็ยังดี ซึ่งการหนีออกจากค่ายกักกันของเด็ก ๆ ก็เป็นผลสำเร็จและสิ่งที่น่าตกใจสำหรับเด็กทั้งสองนั่นก็คือ เมื่อพวกเขากลับมายังบ้านของตนเอง ก็ได้พบกับแม่นอนหมดสติอยู่ในบ้านทำให้เกิดความสับสนงุนงง

28 Weeks Later การหาหนทางรอดตายเมื่อเชื้อซอมบี้บุกถล่มเมือง 3.jpeg

ทางด้านของผู้เป็นพ่อเมื่อรับรู้ว่าลูกหายตัวไปก็รีบทำการแจ้งหน่วยงานทหาร สถานที่แรกที่ทำการออกตามหาก็คือบ้านหลังเดิมของครอบครัวนี้ก็ได้พบกับเด็ก ๆ และผู้เป็นแม่ จึงพาทั้งหมดกลับมาที่ค่าย ทางทีมแพทย์ได้ตรวจอย่างละเอียดและพบว่าแม่ของเด็ก ๆ เป็นพาหะติดเชื้อในร่างกาย แต่ไม่แสดงอาการเพราะมีภูมิคุ้มกันที่ต่อต้านและยับยั้งเชื้อซอมบี้ในร่างกายเอาไว้ได้ ในส่วนของพ่อด้วยความรักและความโหยหาแอบเข้ามาหาภรรยาผู้เป็นที่รักและได้จูบด้วยความคิดถึง ซึ่งก็ได้รับเชื้อซอมบี้ไปทางน้ำลายและติดเชื้อทันที

ความวุ่นวายในค่ายกักกันจึงเกิดขึ้นจากการที่สามีคลั่งและควบคุมยับยั้งเชื้อไม่ได้ ทำร้ายและกัดภรรยาของตนเอง จนลุกลามไปแพร่เชื้อกระจายไปในวงกว้างจนทั้งค่ายตายเกือบหมด ทางการจึงปล่อยระเบิดเพื่อฆ่าบ้างเมือง ทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องหนีตายอีกครั้ง

28 Weeks Later การหาหนทางรอดตายเมื่อเชื้อซอมบี้บุกถล่มเมือง 1.jpeg

ภาพยนตร์ยอดฮิตประจำยุคนี้ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการถ่ายทำที่สมจริงและสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ค่อนข้างได้อรรถรส ทำให้เหล่าผู้ชมสามารถเข้าถึงอารมณ์ของนักแสดงได้เป็นอย่างดี ทั้งสถานการณ์บีบคั้นและเหตุการณ์ที่โคตรเรื่องร้อยเรียงออกมา ซึ่งสร้างความสนุกสนานและลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ยังไงอย่าลืมไป ติดตามรับชมภาพยนตร์28 Weeks Later ได้ทางช่องทาง Netflix และฟรีทีวีทั่วประเทศ ในบทความหน้าอยากให้เรานำบทความไหนมาฝากกันอีก ติดตามกันไว้ได้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้ากับ runningfromzombies สวัสดีค่า

แหล่งที่มาของภาพ

https://images.app.goo.gl/D6SMNKVph5pordDH8

บทความที่คุณอาจสนใจ

28DaysLaterเชื้อเขมือบคน