Black Summer ภาคก่อนที่จะเป็น Z Nation

Black Summer เป็นซีรี่ส์ภาคก่อนของ Z Nation ซึ่งเป็นหนังแนวซอมบี้ ที่ในทศวรรตที่ผ่านมาก็ได้เกิดหนังแนวซอมบี้ขึ้นมามากมาย โดยหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในหนังที่ได้รับความนิยมเหล่าแฟนคลับที่ชอบซอมบี้ ซึ่งผู้อ่านชาว runningfromzombies ต้องเคยได้ยินหรือเคยรับชมอย่างแน่นอน

หนังเรื่องนี้ถูกจัดอยู่ในประเภทสยองขวัญ ซอมบี้และเอาตัวรอด โดยเริ่มฉายครั้งแรกในปี 2019 และถือเป็นหนึ่งในซีรี่ส์อีกเรื่องของ Original Netflix โดยจุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือฉากแอคชั่นที่เยอะ และตื่นเต้นในทุกฉาก รวมถึงเนื้อเรื่องที่กระชับ ไม่ยืดเยื้อ ทำให้ผู้ที่รับชมเข้าใจได้ง่ายแม้จะพึ่งดูครั้งแรก และยังเป็นการถ่ายแบบ Longtake ซึ่งสมจริงมากขึ้น

Black Summer

มุมกล้องและการถ่ายทำที่แปลกและ แตกต่างจากซีรี่ส์เรื่องอื่น

โดยซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับกลุ่มผู้รอดชีวิตจากเชื้อไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ซึ่งกลุ่มผู้รอดชีวิตจะต้องหนีเอารอดตัวรอดไปยังสนามบิน ซึ่งแต่ละคนมาจากต่างถิ่นทำให้เห็นถึงความร่วมมือกัน แต่ที่น่ากลัวคือเหล่าซอมบี้ที่จะมุ่งไปหาผู้คนยังไม่ลดละ

ซึ่งอีกเนื้อเรื่องที่น่าสนใจเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่ต้องพลัดพรากจากกัน โดยผู้เป็นพ่อนั้นติดเชื้อ ทำให้ไม่ได้รับการอพยพไปด้วย ในขณะที่ลูกสาวของครอบครัวก็ได้รับการช่วยเหลือจากทหารทำให้ได้มุ่งหน้าไปยังสนามบินแล้ว ทำให้ผู้เป็นแม่ ต้องเดินทางเพื่อไปยังสนามบินเพื่อเจอหน้าลูกสาวของเค้าอีกครั้ง

ซึ่งจุดสังเกตของเรื่องนี้คือการใช้มุมกล้อง ที่เป็นมุมกล้องแบบติดตามตัว ซึ่งจะทำให้เราได้เสมือนอยู่ในโลกตอนนั้นและรู้สึกตื่นเต้นไปพร้อมกับตัวละครตัวนั้น แต่ข้อเสียคืออาจจะทำให้คนที่รับชมรู้สึกเวียนหัวตามมุมกล้องได้ เนื่องจากที่กล้องส่ายไปส่ายมาตลอด  รวมถึงความยาวในแต่ละตอนที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ทำให้บางครั้งเรื่องราวอาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร

แต่จุดเด่นของเรื่องนี้ก็คือเรื่องของความสมจริงและฉากตื่นเต้นที่ชวนให้ลุ้นตามอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเมื่อรวมกับการถ่ายทำและมุมกล้อง ก็เพิ่มความสนุกและความสมจริงที่มากขึ้น และยังพยายามถ่ายทอดถึงมุมมองของแต่ละตัวละครสลับไปมา ซึ่งแปลกและแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ

โดยในภาคที่ 1 นั้นได้ถูกเปิดตัวออกมาทั้งหมด 8 ตอน ตอนละ 20 – 40 นาทีและสามารถรับชมผ่านทาง Netflix และน่าจะมีซีซั่นที่ 2 ออกมา ซึ่งน่าจะมาเคลียร์ปมที่ยังเหลือในซีซั่นที่ 1 

Black Summer 2

Black Summerอีกหนึ่งหนังซอมบี้ ที่จะมาเปิดประสบการณ์การดูหนังเอาตัวรอดแบบใหม่ๆ

Black Summer คือหนังซอมบี้ แนวเอาตัวรอดที่สนุก จนต้องแทบจะหยุดหายใจและทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ ด้วยฉากแอคชั่นตลอดทั้งเรื่อง ซอมบี้ที่อึด ถึกและทนอละพร้อมที่จะไล่กัดทุกคนที่ขวางหน้า ถ้าใครเป็นแฟนหนังซอมบี้ ก็ไม่ควรทีจะพลาดซีรี่ส์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

Black Summer 3

ที่มาภาพ

https://www.beartai.com/lifestyle/326369

https://www.facebook.com/Znationth/posts/1271381353015415/

บทความที่คุณอาจสนใจ

Kingdom 2 ภาคต่อสุดระทึกซอมบี้คลั่ง