Dying light เกมซอมบี้สไตล์ฟรีรันนิ่งปีนป่ายสุดผาดโผน!

Dying light

Dying  light  เป็นเกมฟาดฟันซอมบี้เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ   ต้องใช้ทักษะการปีนป่ายไต่กำแพงสไตล์ฟรีรันนิ่ง  มีความผาดโผนและหวาดเสียว   แนว  Open  World  โดยตัวละครที่เราเล่นจะถูกส่งไปทำภารกิจที่เมืองฮาร์แรน   ซึ่งเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้   ใช้ทักษะที่มีฝ่าฟันเข้าไปเอาวัคซีนมาช่วยชีวิตคนที่ติดเชื้อให้หายดี   พร้อมกับดูแลเอกสารลับไม่ให้สูญหาย   ระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคและภารกิจเล็ก  ๆ  สอดแทรกสร้างความสนุกสนานลุ้นระทึกไปด้วย   แต่ก่อนที่จะไปทำภารกิจและวิ่งหนีซอมบี้ไปพร้อม  ๆ  กัน   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  runningfromzombies  เช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังซอมบี้สุดผาดโผนมาฝากกันครับ

Dying light 2

เกมที่ใส่รายละเอียดเมืองและเนื้อเรื่องดี  สายกีฬาฟรีรันนิ่งประทับใจ

หากจะพูดถึงเกมเกี่ยวกับซอมบี้ในยุคปัจจุบันต้องขอบอกว่ามีมากมายหลายเกมจนล้นตลาด   ให้ผู้เล่นได้สนุกสนานทั้งการไล่ล่าและการวิ่งหนี  ซึ่งเกมที่เรานำมาแนะนำวันนี้ก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น   โดยเกมนี้เป็นเกมซอมบี้ระดับตำนานที่พัฒนาจากทีม  “Techland”  เจ้าของผลงานสุดโด่งดังที่หลายคนรู้จักอย่าง  “Dead  Island”  นั่นเอง

เกมนี้เป็นเกมซอมบี้แนวเอาตัวรอด  หนีตายจากพวกซอมบี้ทั้งหลายที่พุ่งเข้ามา   ซึ่งสามารถต่อสู้ได้โดยใช้อาวุธที่ตัวเกมมีมาให้   และทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย   เนื้อเรื่องของเกมเล่าถึง  เมืองแห่งหนึ่งที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส   และยังไม่มีทางรักษาคนเหล่านั้นได้   จึงทำได้แค่สร้างกำแพงกั้นไว้   และคอยให้ความช่วยเหลือผู้ที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ในนั้น   โดยการดูแลจากองค์กร  G.R.E.  ในขณะที่ทางรัฐบาลได้เสนอให้ทำลายเมืองนี้ทั้งเมืองทิ้ง   จึงเกิดการโต้แย้งจาก  G.R.E  ว่าจะเป็นการฆ่าผู้บริสุทธิ์ที่ยังอยู่ในนั้นด้วย  ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง   จึงได้ส่ง  “Kyle  Crane”  ซึ่งเป็นบทบาทที่ผู้เล่นทุกคนจะได้เล่น   เข้าไปทำภารกิจพร้อมกับช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกมาให้ได้

จะเห็นได้ว่าเกมนี้ได้ใส่ใจรายละเอียดของเนื้อเรื่องอย่างเข้มข้น   ทำให้การทำภารกิจของผู้เล่นมีความสนุกสนานตื่นเต้นตลอดเวลา   อีกทั้งภาพกราฟฟิคผังเมือง   และจุดที่เป็นบริเวณดาดฟ้าก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม   เป็นส่วนที่ให้ผู้เล่นได้ใช้สกิลฟรีรันนิ่งในการกระโดดข้ามไปยังตึกต่าง  ๆ  อย่างเร้าใจด้วยครับ

Dying light 3

Dying  lightกับความพิเศษโหมดกลางวันและกลางคืนที่ตื่นเต้นระทึกใจ

Dying  lightเป็นเกมที่เพิ่มความระทึกด้วยโหมดกลางวันและกลางคืน   ซึ่งนอกจากจะทำให้ทำภารกิจได้ยากแล้ว   ยังเพิ่มความความหลอนแบบสยองขวัญในบรรยากาศที่มืดมิดและเงียบสงัด   โดยตัวซอมบี้เองจะมีความบ้าระห่ำและคลั่งดุเป็นอย่างมากในช่วงกลางคืน   ผู้เล่นจะต้องตื่นเต้นและระทึกขวัญตลอดเวลาที่ทำภารกิจ   ซึ่งต่างจากช่วงกลางวันที่เราจะเป็นผู้ไล่ล่าซอมบี้เอง   ภาพรวมของเกมนี้จึงมีความน่าเล่นเพราะมีการพัฒนามาเรื่อย  ๆ  พร้อมกับเปิดตัวภาค  2  มาแล้วในปีนี้ครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้เรื่องไหนมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  runningfromzombies  สวัสดีครับ

[รีวิว] Dying lightเกมซอมบี้ที่ผาดโผนที่สุดในโลก

แหล่งที่มารูปภาพ

https://sites.google.com/site/riwiwkem/riwiw-kem-dyinglight-1

Dying LightPlatinum Edition เตรียมลง Nintendo Switch – #beartai

บทความที่คุณอาจสนใจ

Left 4 Dead เกมยิงซอมบี้อมตะยอดนิยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้