Fear The Walking Dead 2 ค่อยๆ ผุดตัวละครใหม่

Fear The Walking Dead 2 ค่อยๆ ผุดตัวละครใหม่ๆ เข้ามาในเรื่องเพิ่มมากขึ้น ในช่วงซีซั่นเริ่มแรก ที่เดินเรื่องส่วนนี้คล้ายกับต้นฉบับ The Walking Dead ที่ในตอนเริ่มเรื่อง คนดูอาจจะต้องจำตัวละครที่มากหน่อย เริ่มการเปิดตัวซีซั่นที่ 2 ด้วยตัวละครใหม่ เศรษฐีที่ชื่อ วิคเตอร์ สแปน เป็นเจ้าของเรือหรู และนำเอา 7 ชีวิตที่รอด ที่เป็นกลุ่มของ เมดิสัน และลูกๆ 2 คน ทราวิส พร้อมศพไลซา ขึ้นมาบนเรือด้วย

 

Fear The Walking Dead  2

ในการแล่นเรือของสแปนนี้ อย่าคิดว่ามีจุดหมายปลายทางแล้ว ทั้งหมดเพียงแค่ต้องการแล่นเรือไปให้ไกลจากตรงนี้ ที่เป็นแหล่งซอมบี้ น้ำมันหมดค่อยคิดกันอีกที ถือว่าเป็นการเล่นกับดวงพอสมควร รวมถึงการตัดสินใจโยนศพแม่ตัวเอง ไลซา โดยการตัดสินใจหุนหันของคริสโตเฟอร์ และกระโดดลงในทะเลอย่างที่ใครๆ คาดไม่ถึง 

ความสยองเริ่มขึ้น เมื่อเรือโดยสารลึกลับที่จะเข้ามาหา

ตั้งแต่เริ่มขึ้นมาที่เรือของ วิคเตอร์ สแปนนั้น อลิเซียได้เปิดวิทยุสื่อสาร เพื่อฟังดูว่ามีใครที่รอดชีวิต และเปิดวิทยุสื่อสารหาบ้าง ปรากฏมีคนรอดชีวิตอีกเรือลำนึง แต่ท้ายที่สุดแล้ว ทางวิคเตอร์ ก็ไม่ยอมให้ช่วยใครขึ้นมาบนเรือลำนี้ทั้งนั้น แต่คำตอบปลายสายจากวิทยุสื่อสาร ที่ตอบกลับมากับทางอลิเซีย ที่ฟังดูแล้วชวนสยองว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวพวกเราจะขึ้นไปคุณที่เรือเอง 

ปรากฏว่าเหมือนมีเรือลำที่โดน ซอมบี้บุก และมีรอยกระสุนปืนยิง เหมือนเป็นการโดนคนปล้นจากใครบางคน อีกทั้งตรงนี้ยังเป็นปริศนา  ที่ยังไม่คลี่คลายแล้ว ทางฝ่ายผู้ที่อยู่บนเรือ ยังมีการแบ่งหน้าที่ โดยมีแดเนียล คริสโตเฟอร์ ลูกชายของทราวิสกับไลซา ที่ตายไป นิค และอลิเซีย จะต้องขึ้นไปบนบก เพื่อไปหาเสบียงมาเพิ่มให้บนเรือ ดังนั้นบนเรือจะเหลือเพียงแค่ ทราวิส ที่มีหน้าที่ต้องซ่อมเรือที่ดับไปตอนนี้ กับเมดิสัน และเจ้าของเรืออย่าง วิคเตอร์ สแปน และรู้ว่าจริงๆ เรือลำนี้มีจุดหมายปลายทางที่ เม็กซิโก 

เลือดซอมบี้กับความลับ ที่Fear The Walking Dead 2 ค้นพบ

นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ตีบทหนังมาเหมือนกับ The Walking Dead แบบต้นฉบับ เมื่อเหตุการณ์ทีมนิค และแดเนียล ที่ต้องขึ้นบกมาหาอาหาร เพื่อขนไปบนเรือ ทำให้พบกับฝูงซอมบี้ใหญ่ ที่วิ่งไล่ล่าผู้หญิงคนนึง นิคใช้เลือดซอมบี้ทาตัวและหน้า และนี่คือสิ่งที่ทำให้ทั้งนิค และทุกคนในทีมเห็นพร้อมกันว่า เมื่อซอมบี้ได้กลิ่นว่า เป็นพวกกันเองแล้ว ก็เดินหนีไปอย่างว่าง่าย และนี่ก็เป็นเทคนิคเดียวกับ ทีมของริคใน The Walking Dead เหมือนกัน แต่ในเรื่องต้นฉบับ จะเป็นการล่อให้พวกวอล์กเกอร์เดินตาม แล้วตกลงไปในหน้าผา

แต่ท้ายสุดของซีซั่นนี้ ก็เป็นไปตามคาด ที่กลัวๆ กันคือ มีพวกที่ติดต่อกับอลิเซียในตอนแรก ผ่านวิทยุสื่อสาร และพวกนี้ก็คือกลุ่มโจร ที่ไล่เที่ยวปล้นเรือคนอื่นๆ และหัวหน้ากลุ่มนี้ก็คือ คอร์นเนอร์ ที่มีน้องชายชื่อลีด และอลิเซียกับทราวิสก็โดนจับตัว อยู่กับพวกของคอร์นเนอร์ ส่วนลีดอยู่กับพวกของวิคเตอร์ สแปน และกลุ่มของเมดิสัน

แต่ภายหลังก็มีการแลกเปลี่ยนตัวประกันขึ้น แต่เกิดเหตุการณ์บางอย่าง กับกลุ่มของคอร์นเนอร์ อันนี้อยากให้ไปดูกันเองว่าเป็นอะไร แต่ท้ายที่สุดแล้ว การที่วิคเตอร์ สแปน กับกลุ่มเมดิสัน ต้องการไปเม็กซิโก ที่ทุกคนคิดว่า เป็นทางที่ปลอดภัยสุดแล้ว จริงๆ มันไม่เป็นอย่างที่คิดเลย แถมแม่ของลูอิส คนที่วิคเตอร์ต้องการให้มาช่วยเป็นคนนำทาง แต่กลับตายก่อนบนเรือ เลี้ยงเหล่าซอมบี้ ที่เป็นคนในหมู่บ้านในไว้ในชั้นใต้ดินอีกด้วย เรื่องราวเริ่มเข้มข้น และพลาดไม่ได้แม้แต่ชีนเดียว ตามกันดูต่อในซีซั่นที่ 3 ที่เหตุการณ์จะเกิดเรื่องราวชุลมุน บนเกาะเม็กซิโกยังไงกันบ้าง

แหล่งที่มาของภาพ

Fear the Walking Dead Season2: Top 13 Moments – Den of Geek

https://www.empireonline.com/tv/reviews/fear-walking-deadseaso2-episode-2-fall-review/

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

Fear The Walking Dead 1 จุดเริ่มต้น TWD