Fear The Walking Dead ss.3 ซอมบี้ปะทะทหาร

Fear The Walking Dead ss.3 ในซีซั่นนี้ โดย runningfromzombies ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน ที่เหล่าทีมของทราวิส และเมดิสัน หนีซอมบี้ จนต้องขึ้นเรือส่วนตัวของ วิคเตอร์ สแปน และดันมาเจอกับพวกที่ขึ้นมาปล้นเรือ อย่างคอร์เนอร์ และลีด จนเกิดเรื่องวุ่นวาย ที่ต่างฝ่ายต่างจับตัวประกัน จนในที่สุดวิคเตอร์ เมดิสัน ทราวิส และลูกๆ ทุกคน เข้ามาถึงเม็กซิโกได้ 

Fear The Walking Dead ss.3

แต่เหตุการณ์ยิ่งแยกกว่านั้น เกาะเม็กซิโกกลายเป็นแหล่งแพร่พันธุ์ ซอมบี้ที่ร้ายแรงยิ่งกว่า และที่สำคัญคือ เมื่อทุกคนต่างต้องหนีออกจากเม็กซิโก แต่ดันมาเจอกับทหาร ที่ไม่มีทางที่จะปล่อยพวกประชาชนเหล่าไป เพราะซีซั่นที่ผ่านมาแดเนียลได้บอกแล้วว่า ทหารจะจับทุกคนไปฆ่า เว้นแต่ทหารด้วยกัน ที่รัฐบาลออกโรงป้องกัน ให้สามารถหนีออกจากพื้นที่ซอมบี้ได้ 

ในที่สุดภาคนี้ ทำให้ทหารต้องตามจับกลุ่มของทราวิส เมดิสัน และวิคเตอร์ ทั้งหมดและอ้างว่าต้องขังไว้ เพื่อดูอาการว่าเป็นซอมบี้กันหรือไม่ แต่จริงๆ แล้วเหล่าทหารต้องการที่จะฆ่าคนเหล่านี้มากกว่า มีการจับแยกระหว่างกลุ่มผู้ชาย ทราวิส และนิค ลูกชายของเมดิสัน  กับกลุ่มผู้หญิงที่มีเมดิสัน และอลิเซีย ที่มีทหารที่ชื่อทรอย หลงรักเมดิสัน ที่อยากให้เธอไปอยู่ที่ฟาร์ม และมีชีวิตร่วมกัน แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่ทรอยต้องการ เพราะเมดิสันไม่มีทางที่จะทิ้งทราวิสไปตามยถากรรมอย่างแน่นอน 

ก่อนจะโดนซอมบี้ฆ่า ต้องหนีเอาตัวให้รอดจากพวกทหารก่อน

อีกเรื่องที่ลืมบอกไปว่า ในส่วนของ Fear The Walking Dead Season 3 นี้ และทุกภาคจากนี้ต่อไป จะแตกต่างจาก The Walking Dead นอกจากพลอตเรื่องที่อย่างที่รู้ๆ กันว่า ซีรี่ย์เรื่องนี้จะเป็นการเปิดประเด็น ก่อนที่ทุกคนจะรู้ตัวว่ามีการเกิดแพร่เชื้อร้ายซอมบี้ขึ้น ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้จะเหมือนเป็นการเจาะลึก ให้คนดูได้รู้ที่มาที่ไปของการแพร่ระบาด และมากกว่านั้นคือ ซอมบี้สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ มีการเดิน และการเคลื่อนตัวเข้าหาเร็วกว่า วอล์กเกอร์ The Walking Dead เสียอีก ดังนั้นอย่าแปลกใจ ที่เมื่อเราดูฉากที่จะมีกลุ่มคนรอดตาย ต่อสู้กับซอมบี้แล้วได้ลุ้นมากกว่า 

Fear The Walking Dead ss.3 2

ซีซั่นนี้เลยเหมือนกับ เป็นการหนีเอาตัวรอดทั้งกับกลุ่มทหาร ที่ต้องการฆ่าเหล่าคนรอดตายทั้งหมดนี้ ทั้งการจับทราวิสให้ตกลงไปในหลุม ที่มีแต่ซอมบี้แล้วหนังก็ทำให้โอเว่อร์เล็กๆ โดยการไม่ว่าจะปล่อยให้ซอมบี้เข้ามาแค่ไหน ทราวิสก็สามารถสู้ด้วยมือเปล่าจนฝูงซอมบี้ตายเกลี้ยง ลองคิดดูถ้าเป็นเรา คำตอบคงจะเป็นตัวเราที่ตายก่อน แล้วทั้งหมดก็ได้มาเจอกันไม่ว่าจะเป็น เมดิสัน นิค อลิเซีย ทราวิส 

Fear The Walking Dead ss.3ทยอยตัดตัวละครออกไป

Fear The Walking Dead ss.3 3

เมื่อตอนที่เป็นเรื่อง The Walking Dead ก็มีบอกกับคนดูว่า อย่าไปยึดติดกับตัวละครมากไป เพราะหนังแนวนี้ชอบทำเซอร์ไพร์ส โดยการให้ใครตายเมื่อไหร่ก็ได้ และส่วนใหญ่ตอนเริ่มภาคแรกๆ จะมีการให้ตัวละครหลักๆ ตายออกไปบ้าง เพื่อความมีสีสัน และให้คนดูได้ลุ้นตาม อย่างที่บอกว่า ทราวิสถือเป็นผู้โชคร้าย ที่โดนทหารยิงตาย และแน่นอนนำความเสียใจมาให้เมดิสัน ที่ทุกคนกำลังมุ่งหน้าไปยังฟาร์มของทหารที่ชื่อ เจค

เมื่อเอาทราวิสตัวละคร ที่ถือว่ามีความสำคัญออกไปจากเรื่องนี้แล้ว โดยการให้ตาย แต่ก็ยังไม่รู้ว่า คนเขียนจะสร้างให้เกิดเหตุการณ์ที่ทราวิส สามารถรอดตายและกลับเข้ามาในเรื่องได้อีกหรือไม่ และก็มีวอล์กเกอร์ ที่เป็นคนไม่ใช่ซอมบี้ ถือว่าเป็นคู่อริกับทรหาร ที่ชื่อทรอย มีการแก่งแย่งดินแดน และล้อมพวกของทรอย และเมดิสัน 

แต่ท้ายที่สุด ทรอยกับเมดิสันก็รอดมาได้ในขากลับไปที่ฟาร์ม มีการแยกกลุ่มกันระหว่าง ทรอยกับเมดิสัน นิคกับลูเซียน่า สาวคนที่นิคชอบพอด้วย และอลิเซีย ในภาคต่อไป จะต้องเจอกับตัวละครใหม่ๆ ใครกันบ้าง แต่ช่วงนี้จะถือว่ามีการสู้กับคนด้วยกันเอง มากกว่าสู้กับซอมบี้ อาจจะขัดใจสายซอมบี้ใครบางคน ที่ดูหนังเอื้อยๆ ไป ก็ต้องตามลุ้นภาคต่อไปกันดูว่า จะมีเนื้อเรื่องที่น่าลุ้นมากกว่าหรือไม่ 

แหล่งที่มาของภาพ

https://ew.com/recap/fear-the-walking-dead-season-3-episode-7/

https://www.tvfanatic.com/2017/03/fear-the-walking-dead-season-3-first-look/

https://ew.com/recap/fear-the-walking-dead-season-3-episode-11/

บทความที่คุณอาจจะสนใจ

Fear The Walking Dead 2 ค่อยๆ ผุดตัวละครใหม่