Fear The Walking Dead ss.4 หลังเขื่อนแตก

Fear The Walking Dead ss.4 หลังสืบเนื่องต่อจากเมื่อภาคที่แล้ว จบลงที่เขื่อนได้แตกลง และทุกคนก็แตกกลุ่มกันไป เมดิสัน ที่ถือว่าเป็นตัวละครนำตัวหนึ่ง ก็ดันไปเจอกับหญิงปริศนา ที่จับตัวเธอมาและก็ให้ทำเรื่องแปลก โดยการให้บันทึกเทป พูดเล่าถึงเหตุการณ์ที่ตัวเมดิสันเอง ได้เจอจนตอนหลังเธอก็ยอมทำตาม และได้รับการปล่อยตัวไป 

Fear The Walking Dead ss.4

runningfromzombies อยากจะเกริ่นก่อนว่า ธีมสีหนังเรื่องนี้ จะมีความแตกต่างจากหนังปกติ ที่ถ้าเป็นการย้อนอดีต ก็จะมีสีขาวดำ หรือทึมๆ และปัจจุบันจะเป็นสีสด หรือสีต่างๆ แต่เรื่องนี้ไม่ ด้วยความที่เป็นหนังซอมบี้ด้วยแล้ว ธีมหลักในปัจจุบัน จึงเป็นธีมสีทึมๆ แทบจะมองไม่เห็นสีต่างๆ เลย แต่ถ้าเป็นซีนไหนที่ย้อนไปถึง เรื่องที่ผ่านมาจะเน้นไปที่ภาพที่มีสี ถ้าคนดูสังเกตจะเห็นความแตกต่างกัน 

ชาลี และอัลเทีย ตัวละครใหม่มาเพิ่ม ทดแทนการสูญเสียเทรวิสไป

หลังจากที่เมดิสัน ได้รับการปล่อยตัวจากสาวปริศนา และได้กลับมาพบกับลูกๆ ทั้ง 2 คือ นิคและ อลิเซีย รวมถึงพรรคพวก ทำให้การได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้ เมดิสันได้รู้ซึ้งถึงในเวลาที่ไม่มีทางรอด แล้วการช่วยเหลือ ก็พาเธอให้กลับมาหาลูกๆ ได้อีก เมดิสันเลยมีความคิดที่ว่า เราควรจะปรับปรุงที่สเตเดียมตรงนี้ ให้เป็นแหล่งเพาะปลุก อาหาร ทำให้เป็นที่อยู่อาศัยถวร และในการสร้างที่อยู่อาศัยตรงนี้ ก็ทำให้เมดิสันได้พบกับ เด็กกำพร้าที่ชื่อชาลี ที่พลัดหลงกับพ่อแม่ และไม่รู้ว่าพ่อแม่เธอไปไหน 

Fear The Walking Dead ss.4 2

ซึ่งภายในระยะเวลาเพียงปีเดียว Fear The Walking Dead Season 4 นี้ที่ถือว่าเป็นภาคที่คาบเกี่ยวกับ The Walking Dead พวกของเมดิสันก็พากันปรับปรุงที่ดินตรงนี้ ให้เป็นที่สำหรับอยู่อาศัย และผลิตพืชผล เพื่อให้สามารถเป็นแหล่งอาหารให้ผู้คนได้ และแนวคิดที่สำคัญอีกอย่างคือ เราต้องหาคนที่รอดเข้ามาหลบในนี้ให้ได้  แต่ในฝั่งนึงที่นิคก็โดนตัวละครใหม่ ที่ชื่ออัลเทียเข้ามาดักเพื่อปล้นรถ จี้คอนิค 

ช่วงเวลานี้ทำให้ช่วงเหตุการณ์นี้คาบเกี่ยวกับ ตัวมอร์แกนที่มาจาก The Walking Dead ที่เป็นคนปลีกออกมาจากกลุ่มของริค  ในภาคซอมบี้ฉบับเต็ม ทำให้เหตุการณ์ที่มอร์แกนไปอยู่กองขยะ ก็ได้พเนจรมาเจอกับนิค ลูกชายของเมดิสัน และซีซั่นที่ 4 จะเริ่มมีบางส่วนที่แตกต่างจาก ซีรี่ย์วอล์เกอร์ในภาคฉบับเต็ม  

Fear The Walking Dead ss.4ยังไงก็หนีไม่รอดซอมบี้

Fear The Walking Dead ss.4 3

ความคิดดีแค่ไหน แต่ถ้าฝูงวอล์กเกอร์ยังไม่หายไปไหน ก็ยังไม่ถือว่าที่ตรงนั้นเป็นที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัยได้ เพราะเมื่อสเตเดียม ที่เป็นบ้านอยู่อาศัยก็มีฝูงซอมบี้เข้ามาถึง คนที่อยู่อาศัยตรงนี้บางส่วน ที่ตื่นตระหนกก็รีบหนีออกไป แต่ก็ไม่พ้นซอมบี้ที่กัดกิน และฆ่าตายหมด 

กลับมาที่ฝั่งอลิเซีย ที่มีวิคเตอร์ สแปน อัลเทีย และลูเซียน่า มาเห็นมอร์แกน และจอห์นพลัดหลงมา ทำให้รู้ว่าสองคนนี้ไม่ได้มาร้าย แต่มาบอกว่าจะมาเติมทัพ มาช่วยในการสู้กับพวกซอมบี้ด้วย แต่สิ่งที่ทำให้น่าสยองคือ ทั้งหมดนี้ไม่รู้ว่าสเตเดียม ทางฝั่งของเมดิสันนั้น กำลังโดนฝูงซอมบี้ขย้ำ และบุกเข้าบ้านที่อยู่อาศัย 

หลังจากที่ทีมของวิคเตอร์ สแปน และอลิเซียขับรถเข้ามาในสเตเดียม พร้อมกับมอร์แกนที่อยู่ในรถ และจอห์นที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป runningfromzombies คิดว่าเรื่องเข้าเนื้อเข้าหนัง ตั้งแต่มอร์แกนจาก The Walking Dead เข้ามามีบทบาทในภาคนี้ ตามเชียร์ลุ้นกันต่อไป ว่าจะยับยั้งกองทัพซอมบี้ในสถานการณ์สเตเดียม โดนรุกรานได้อย่างไร 

ที่มาของภาพ

https://ew.com/recap/fear-walking-dead-season-4-episode-15/

https://www.sanook.com/movie/77395/

https://ew.com/recap/fear-the-walking-dead-season-4-episode-4/

บทความที่คุณอาจสนใจ

Fear The Walking Dead Ss.3 ซอมบี้ปะทะทหาร