Fear The Walking Dead SS.5 ทุกอย่างไม่เป็นใจให้รอด

Fear The Walking Dead SS.5 ภาคนี้อาจจะทำให้ คนดูหลายคน ไม่ค่อยสบอารมณ์กับหลายเหตุการณ์ ที่ดูขัดใจว่าทำไมไม่ทำให้ กลุ่มของเมดิสัน อลิเซีย หรือแม้แต่มอร์แกน ที่ข้ามผ่านมาจากหนังซอมบี้ก่อนหน้าอย่าง The Walking Dead ให้รอดตาย หรือมีช่วงเวลาที่หยุดพักเหนื่อยกันบ้าง เพราะจากภาคที่แล้ว ที่ทุกคนสาละวน ที่จะช่วยให้จอห์นได้รับการช่วยเหลือ แต่แล้วเครื่องบินที่ทั้งหมดนั่งมา ก็ตกลงมา

Fear The Walking Dead SS.5

พอดีกับเหตุการณ์ด้านล่าง ที่มีตัวละครเด็กมาใหม่เพิ่มอีก 2 คนคือ แม็กซ์ และดีแลน ที่กำลังล่ากวางป่า เสียงปืนทำให้ซอมบี้ก็วิ่งเข้ามาหาเด็กทั้งสอง การที่เครื่องบินของกลุ่มอลิเซียตกในตอนที่ เด็กทั้ง 2 กำลังโดนซอมบี้เข้าขย้ำนั้น ก็ทำให้เด็กทั้ง 2 คนรอดตายอย่างหวุดหวิด และ ชื่อตอนภาคนี้ว่า Here to Help ก็หมายถึงการช่วยเหลือ ผู้คนให้รอดตายจากการโดนซอมบี้บุก ในสเตเดียมในซีซั่นที่ผ่านๆ มา รวมถึงเด็ก 2 คนดีแลนและแม็กซ์ ขาดไม่ได้คือเพื่อนของมอร์แกน คือจอห์น

ซอมบี้บุก การช่วยเหลือกันเป็นทางเดียวที่ช่วยให้รอดตาย

อย่างที่บอกไปว่า Fear The Walking Dead Season 5 ซีซั่นนี้เน้นเรื่องการพึ่งพา และช่วยกันพาให้ผ่าน ฝูงกองทัพซอมบี้ไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวมอร์แกนที่เข้าไปช่วย ลูเซียน่าที่โดนเหล็กแหลมเสียบ หรือการช่วยเหลือเด็ก 2 คนแม็กซ์ และดีแลน ที่อลิเซียเข้ามาช่วยได้ทัน รวมถึงเมื่อเครื่องบินตกลงมา กลุ่มของอลิเซียที่อยู่ภายในเครื่องบิน ก็ได้รับการช่วยเหลือจากแอนนี่ พี่สาวของดีแลน และแม็กซ์ ที่ขับรถเข้ามาช่วยทุกคน จากซอมบี้ที่พุ่งเข้ามาได้ทัน 

Fear The Walking Dead SS.5 2

แต่เมื่อเหตุการณ์ผ่านไป ทำให้ทุกคนในทีมทั้งอลิเซีย ลูเซียน่า มอร์แกน และทุกคนในทีม ที่อยากจะช่วยให้เกิดการ ช่วยเหลือคนอื่นๆ ที่กำลังหนีตายจากซอมบี้ให้มากที่สุด แต่ผลสุดท้ายก็ทำให้รู้ว่า ไม่สามารถช่วยใครให้รอดได้เลย รวมถึงโลแกน ที่เป็นเจ้าของโรงงานผ้า ที่ๆ กลุ่มของอลิเซียเคยเข้ามาอยู่ ก็กลับเข้ามาครอบครองที่โรงงานแห่งนี้ ที่ตัวเขาเองเคยเป็นเจ้าของอยู่ก่อนหน้า 

ไขรหัสลับ ที่เชื่อมต่อFear The Walking Dead SS.5 

Fear The Walking Dead SS.5 3

อัลเทีย ได้เจอกับคนที่ใส่ชุดเกราะ และนี่ทำให้เรามาถึง ความลับ และการไขปริศนา ที่อัลเทียเห็นเอกสาร ที่มีสัญลักษณ์ ห่วง 3 อันทั้งในเอกสาร และสอดคล้องกับ สัญลักษณ์นี้ ก็อยู่บนเฮลิคอปเตอร์  ซึ่งจริงๆ แล้วมีความเชื่อมต่อกับ The Walking Dead กับกลุ่มกองขยะ ที่มอร์แกนเคยไปอยู่ด้วย และจูดิธ ที่ริคต้องการให้มารวมกลุ่มด้วย

เพราะจูดิธ ในเรื่อง The Walking Dead ก็ได้ติดต่อกับกลุ่มพวกนี้ ในการส่งคนเพื่อแลกเปลี่ยนกับอาหาร หรือเรียกอีกอย่างว่า ขายคนเพื่อแลกอาหาร และการที่ อัลเทียมาเห็นความลับแบบนี้ ย่อมไม่เป็นผลดีกับเธออย่างแน่นอน ซึ่งไม่ทันที่ runningfromzombies จะคิดต่อไป อัลเทียก็โดนจับตัวไป จากกลุ่มที่เป็นพวก 3 ห่วงนี้ ตามลุ้นความลับ และจุดเชื่อมต่อนี้ว่า จะมีใครเป็นผู้บงการ หรืออัลเทียจะเป็นยังไงต่อไป 

แหล่งที่มาของภาพ

https://ew.com/recap/fear-the-walking-dead-season-5-episode-5/

https://trinikid.com/fear-the-walking-dead-season-5-release-date-trailer-cast-plot-and-lots-more

บทความที่คุณอาจสนใจ

Fear The Walking Dead Ss.4 หลังเขื่อนแตก