Fear The Walking Dead SS6 นักล่าหัวคนปรากฏตัวขึ้น

Fear The Walking Dead SS6 ในเมื่อซีรี่ย์เรื่องนี้ เหมือนเป็นการเขียนขึ้น เพื่อตามหลังเรื่อง The Walking Dead อีกที แต่มาเสริมในสิ่งที่หนังซอมบี้เรื่องแรก ไม่ได้เล่าถึงทั้งเหตุการณ์ก่อนหน้า และในเนื้อหาหนังในแต่ละภาค ที่ดูกันจริงๆ แล้วไม่มีความเหมือนหรือคล้ายกันเลย แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ทิ้ง ความเป็นหนังซอมบี้ที่ทั้ง 2 ซีรี่ย์นี้เหมือนกันคือ การเน้นเรื่องในแต่ละซีซั่น จะมีการเพิ่มตัวละครใหม่ๆ มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นตอนเริ่มต้นซีซั่น หรือช่วงกลางเรื่อง

Fear The Walking Dead SS6

อีกทั้งยังมีเรื่องของ การผิดใจกันระหว่างคนด้วยกันเอง การตามล่าฆ่า หรือปล้นอาหาร ที่มักเป็นเรื่องที่เรามองเห็นได้จริง หากมีการเกิดเหตุการณ์ ที่เหมือนอย่างในซีรี่ย์ ไม่ว่าจะเป็นภัยธรรมชาติ หรือเกิดโรคระบาด คนมักจะทำตามสัญชาตญาณของตัวเอง ในการเอาตัวรอด และเริ่มต้นซีซั่นนี้ ก็ประเดิมเปิดตัวชาย ที่เป็นนักล่าหัวคน จากการฆ่าคนแก่ที่วอลเตอร์ จากนั้นก็มีใบสั่งให้ตามเด็ดหัว มอร์แกนอีกคน ซึ่งมอร์แกนในภาคนี้ ก็มีสภาพที่ไม่สู้ดีเอาซะเลย

ตัวเชื่อมหลัก มอร์แกน ทำให้เกิดเรื่องราวใหม่

ภาคนี้จะถือว่าเป็นการยกเรื่องราว Fear The Walking Dead Season 6 ในการเริ่มต้นซีซั่นให้กับมอร์แกนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากนักล่าหัวจะตามล่ามอร์แกน เพื่อให้ได้ค่าหัวครั้งแล้วครั้งเล่า แล้วก็พลาดจากการช่วยเหลือจาก ชายที่ชื่อว่าไอแซค แท้ที่จริงแล้วไอแซคต้องการคนที่จะมาช่วยเหลือ ภรรยาของเขาที่ใกล้คลอดลูก ส่วนไอแซคเองก็รู้ตัวว่า คงอยู่ต่อไปได้ไม่นาน กับการที่โดนซอมบี้กัด 

Fear The Walking Dead SS6 2

หลังจากที่ทั้งไอแซค และมอร์แกน จัดการนักล่าหัว ที่ตามล่ามอร์แกน อย่างไม่ย่อท้อ ก็มีอีกหนึ่งตัวละครที่เกิดขึ้นมา คือคนที่จ้างนักล่าหัว ให้มาตามล่ามอร์แกน ขื่อของเธอคือเวอร์จิเนีย 

สาวเวอร์จิเนียคนนี้ หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ เจนนี่นั้น ถือว่าเป็นคนที่มีอิทธิพล และยังเป็นคนที่จ้างวานให้ นักล่าหัวคนตามฆ่ามอร์แกนอีกด้วย และในตอนนี้ที่เจนนี่ นอกจากจะจับตัว วิคเตอร์ สแปน คนที่เคยเป็นเจ้าของเรือ ในการช่วยเหลือทีมของเมดิสัน และอลิเซียที่ทั้งคู่โดน เจนนี่จับตัว และให้ไปทำงานที่โกดังสินค้าของเธอ ที่เวลานี้มีแต่ฝูงซอมบี้ และโดนขังอยู่ภายในโกดัง

กลุ่มของเชเวียร์ เริ่มเข้ามามีบทบาทในFear The Walking Dead SS6

Fear The Walking Dead SS6 3

การปรากฏตัวของเชอร์รี่ และดไวท์ ที่อาสาพาเธอไปตามฆ่า หัวหน้ากลุ่มเชเวียร์ ที่ใน The Walking Dead เป็นตัวร้ายสุด ที่ทำให้สมาชิกในกลุ่มของริค ต้องตายไป ไม่ว่าจะเป็นเกล็น หรือจ่ามูฮัมมัด และเชื่อมต่อกับการที่เชอร์รี่ ได้มาเจอรถบ้านคันนึง ที่รู้ว่า ทั้งจอห์น และมอร์แกนเคยมาในนี้ก่อนหน้านั้นด้วย

เมื่อทั้งจูนภรรยาของจอห์น ที่ตายไปแล้ว กับพ่อของเขา รวมถึงดไวท์ และเชอร์รี่ ต่างมาถึงกระท่อม ที่จอห์นเคยมา และมองเห็นหลุมศพของจอห์น ทำให้ทั้งหมดได้เจอเจอ และอ่านจดหมาย ที่จอห์นเขียนถึงพ่อ และภรรยาของเขาเอง จากนั้นก็แยกย้ายจากกันระหว่าง ดไวท์และเชอร์รี่ และจูนกับดอรี่ พ่อของจอห์น  ตอนนี้สิ่งที่ runningfromzombies ลุ้นก็คือ แต่ละกลุ่มที่แยกย้ายคนละที่กัน ขอแค่อย่าให้มีใครตายเพิ่มอีกก็พอ ตามติดซีซั่นล่าสุดของซีรี่ย์เรื่องนี้ได้ใน ซีซั่นที่ 7 

แหล่งที่มาของภาพ

Fear the Walking Dead Season 6 Episode 9 Review – Den of Geek

Fear The Walking Dead Season 6, Episode 9 recap: Things Left To Do (showsnob.com)

https://screenrant.com/fear-walking-dead-season-6-part-2-story-details/

บทความที่คุณอาจจะสนใจ

Fear The Walking Dead SS.5 ทุกอย่างไม่เป็นใจให้รอด