Infinite Darkness มินิซีรีส์ภาคต่อ “ผีชีวะ”

Infinite Darkness

Resident Evil: Infinite Darkness    ผีชีวะ  มหันตภัยไวรัสมืด  เป็นมินิซีรีส์ที่ผีชีวะร่วมทุนสร้างกับค่ายสตรีมดังอย่าง  Netflix  ผลิตออกมา  4  ตอนแบบกระชับ   เล่าเรื่องราวเชื่อมต่อจากเกมภาค 4   ในสงครามเปนัมสถาน   ซึ่ง  “แคลร์”  ได้ไปเป็นอาสาสมัครแล้วไปพบกับรูปวาดปริศนาที่ทำให้นึกถึงเหตุการณ์แรคคูนซิตี้   ในขณะที่  “ลีออน”  ก็ได้มารับหน้าที่เป็นผู้อารักขาประธานาธิบดี   กระทั่งเกิดการบุกของซอมบี้มุ่งตรงมายังทำเนียบขาว   ทำให้แคลร์กับลีออนได้มาพบกันแล้วเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่าง  ๆ  เพื่อสืบหาความจริงก่อนที่จะถูกซอมบี้ฆ่าตายทั้งหมด   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงมินิซีรีส์เรื่องนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  runningfromzombies  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำภาคต่อของแอนิเมชั่นซอมบี้ผีชีวะที่หลายคนชื่นชอบมาฝากกันครับ

Infinite Darkness

มินิซีรีส์  “ผีชีวะ  มหันตภัยไวรัสมืด”  น่าดูหรือไม่?

มินิซีรีส์  “ผีชีวะ  มหันตภัยไวรัสมืด”  เป็นเรื่องราวที่พัฒนามาจากแฟรนไชส์  Resident Evil   โดย “Capcom”   ซีรีส์นี้นำแสดงโดยตัวเอกของ  Resident Evil 2   ได้แก่  Leon S. Kennedy  หรือ  ลีออน   และ  Claire Redfield  หรือ  แคลร์   ร่วมกับ  Netflix  ผลิตและฉายปี  2021  มีจำนวนทั้งสิ้น  4  ตอน  ความยาวตอนละ  26,  26,  25  และ  28  นาทีตามลำดับ   ซึ่งถือว่าน้อยมาก  ๆ  สำหรับการนำเสนอเรื่องราวให้สนุกสมกับการร่วมกันสร้างของสองค่ายยักษ์ใหญ่   และแฟน  ๆ  ต่างเฝ้ารอคอย

Resident Evil: InfiniteDarkness | Official Trailer | Netflix

โดยในภาคนี้ได้นำเสนอเรื่องราวภาคต่อจากเกมในภาคที่  4   ซึ่งแคลร์ได้มาทำงานเอ็มจีโอในเปนัมสถาน   และเธอได้พบรูปวาดปริศนาหนึ่งใบทำให้นึกถึงเหตุการณ์แรคคูนซิตี้   ในขณะที่ลีออนก็มาที่ทำเนียบขาวเพื่อปกป้องอารักขาประธานาธิบดี   โดยที่ไม่รู้ว่าที่นั่นกำลังจะถูกโจมตีด้วยฝูงซอมบี้   ตลอด  4  ตอนเราได้เห็นตัวละครหลายตัว   ทั้งเจ้าหน้าที่เจสัน   เฉินเหมย  และรัฐมนตรีวิลสันที่มีท่าทางไม่ประสงค์ดีเท่าไหร่นัก   การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างกระชับและฉับไว   จนบางครั้งผู้ชมที่ไม่เคยเล่นเกมและไม่เคยดูภาคก่อนหน้าอาจจะงงกับบทที่ตัวละครพยายามสื่อ   

แต่ในขณะเดียวกันสำหรับผู้ที่เล่นเกมและเคยดูมาก่อนก็รู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่นัก   เนื่องจากตัวละครหลักอย่าง  “ลีออน”  ไม่ค่อยได้โชว์ทักษะความสามารถเท่าที่ควร   การกระจายบทบาทและการมาของตัวละครบางตัวดูไม่สมเหตุสมผล   ส่วนฉากแอ็คชั่นอยู่ในระดับกลาง   ๆ  ไม่หวือหวาและไม่ได้ต่ำกว่ามาตรฐาน   แต่ภาพรวม  CG  และการปะติดปะต่อให้เรื่องราวชัดเจนขึ้นก็ยังทำได้ดี   ความน่าดูอยู่ที่  6.5/10  คะแนนครับ

Infinite Darkness 3

Resident Evil: Infinite Darknessไปต่อหรือพอแค่นี้?

Resident Evil: Infinite Darknessเป็นมินิซีรีส์ที่แม้ว่าจะทำออกมาได้ไม่ค่อยดีตามที่แฟน  ๆ  หลายคนคาดหวัง   อาจจะด้วยเวลาจำกัดในการนำเสนอ   ทำให้การรวบรัดเรื่องราวเร็วจนเกินไป   และมองข้ามรายละเอียดที่ทุกคนอยากเห็นคือ  ฉากแอ็คชั่นมันส์  ๆ  และความหลอนระทึกของซอมบี้   แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่าพอดูได้   เพราะการดูจบ  4  ตอน  ใช้เวลาแค่  1  ชั่วโมง  20  โดยประมาณแค่นั้น   ฉะนั้น  ควรไปต่อครับ   สามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่  Netflix   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้มาวิ่งหนีซอมบี้กันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  runningfromzombies  สวัสดีครับ

แหล่งที่มารูปภาพ

https://www.sanook.com/game/1098905/

สรุปเนื้อเรื่องทั้งหมดของซีรีส์ Resident Evil: Infinite Darknessซีซั่นแรก (online-station.net)

บทความที่คุณอาจสนใจ

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด