Kingdom 2 ภาคต่อสุดระทึกซอมบี้คลั่ง

Kingdom 2  คือซีรี่ส์เกาหลีแนวย้อนยุคที่สร้างต่อ จากในซีซั่นแรก ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากใน Neflix ซึ่งผู้อ่านจากเว็บ runningfromzombies ที่เคยดูในภาคแรกแล้ว ไม่ควรพลาดในซีซั่นนี้ด้วยประการทั้งปวง ทั้งการแก้ปมและไขความลับ เรื่องราวเพื่อหาความจริงสุดตื่นเต้น และภาพที่สวยงามน่ารับชม

ซึ่งในภาคที่ 2 นี้ก็ยังได้ผู้กำกับและทีมงานเขียนบทจากภาคแรกมากำกับ กำกับโดยคิมซองฮุน เขียนบทโดยคิมอึนฮี และนำแสดงโดยจูจีฮุน, แบดูนา และรยูซึงรอง และยังมีนักแสดงหน้าใหม่เพิ่มเติมอีกนั่นก็คือ จอนจีฮยอนอีกด้วย ซึ่งมาเพิ่มความสนุกและความน่าดูให้กับซีรี่ส์

โดยตัวละครหลักๆในเรื่องนี้คือ รัชทายาทอีชางแห่งโชซอน ซอบีผู้ซึ่งเป็นหมอที่รักษาจักรพรรดิ ยงชิน เป็นอดีตทหารที่ติดตามรัชทายาท โจฮักจู ผู้เป็นเสนาบดีที่อยู่เบื้องหลังหลายแผนการ มูยง ผู้เป็นองค์รักษ์คอยติดตามองค์รัชทายาท บัมพัลผู้ซึ่งเป็นญาติของฝ่ายมเหสี อานฮยองซึ่งเป็นอดีตแม่ทัพของราชวงศ์ และมเหสีโจซึ่งเป็นพระมเหสีองค์ปัจจุบัน

Kingdom 2

 ซีรี่ส์สุดเดือด สู้กับเหล่าซอมบี้ พร้อมทั้งตามหาความจริงไปพร้อมกัน

ซึ่งเรื่องราวในซีซั่นที่ 2 นั้น เริ่มหลังจากที่องค์รัชทายาทออกตามหา ความจริงและต้องมาหาที่ มั่นในการที่จะต้องรับมือกับเหล่า ซอมบี้ผีดิบ ซึ่งภายหลังก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้องค์รัชทายาทถูกเข้าใจผิดและถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฎ หลังจาดนั้นเรื่องราวก็เริ่มเลวร้ายและเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งในครั้งนี้ การดำเนินเรื่องค่อนข้างที่ จะดำเนินเรื่องไปอย่างรวดเร็ว สถานการณ์พลิกกลับไปกลับมา อยู่ตลอดเวลาไม่ได้ให้พักหายใจกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่น สุดดุเดือดที่จัดเต็มมาในภาคนี้ และยังเป็นการตามหาความจริงของปัญหาโรคระบาดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ในภาคแรก

ส่วนในเรื่องของโปรดักชั่นและเอฟเฟคในการทำหนัง ยังคงคุณภาพตั้งแต่ซีซั่นที่ 1 จนมาถึงซีซั่นที่ 2 ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์หรือภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่งของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ทั้งมุมกล้องที่โชว์ให้เห็นในหลายๆฉาก การแสดงของเหล่านักแสดงหลักและนักแสดงสมทบที่เรียกได้ว่าจัดเต็มกันทุกคน

ซึ่งสุดท้ายแล้วตัวหนังก็ยังแสดงให้เห็นถึงแง่คิดต่างๆเอาไว้ในหนัง ที่ชวนให้ผู้ที่รับชมคิดตาม ทั้งการร่วมมือกันในการเอาชีวิตรอดรวมไปถึง การแก่งแย่งชิงดีกันทางการเมือง และเหล่ากลอุบายทั้งหลายที่ได้เอามาใช้ในหนัง

Kingdom 2 2

Kingdom 2คืออีกหนึ่งซีรี่ส์ที่ไม่ควรพลาด เป็นหนึ่งในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ตลอดกลาล

Kingdom 2นั้น ทำให้เราเจอปมจากในภาคที่ 1 ซึ่งในภาคที่2 นั้นยังเต็มไปด้วยความเข้มข้นเหมือนในซีซั่นที่1 ทั้งฉากแอคชั่นต่างๆ ฉากเสียดสีการเมือง ซึ่งทั้งหมดถูกถ่ายทอดออกมาเป็นซีรี่ส์จำนวน 6 ตอน ตอนละ 35 – 50 นาที และสามารถรับชมได้ที่ Netflix

ตัวอย่าง

รูปภาพประกอบด้วย กลางแจ้ง, ธรรมชาติ, เตาผิง  คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ

ที่มาภาพ

https://popcornfor2.com/content/-news-114399

https://www.playinone.com/zhaoyun/kingdom-ss2-netflix-korea-review-spoil/

บทความที่คุณอาจสนใจ

Infinite Darkness มินิซีรีส์ภาคต่อ “ผีชีวะ”