Left 4 Dead 2 เกมยิงซอมบี้รูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม

Left 4 Dead 2 เป็นเกมยิงซอมบี้ FPS (First Person Shooter) หรือภาพมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แนวให้ความร่วมมือกันของทีมหรือเพื่อน ๆ ของเรานั่นเองหรือที่เกมเมอร์รู้จักกันในนามของเกมแนว Co-op นั่นเอง แน่นอนว่าเกมนี้มีชื่อเสียงจากภาคแรกเป็นอย่างมาก จึงได้รับความนิยมและได้รับการพัฒนาระบบเกมต่อจนกลายเป็นเกมในรุ่นที่สองออกมา แต่ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาในส่วนต่อไปต้องขอกล่าวสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว runningfromzombies กันทุกท่านนะครับ

Left 4 Dead ภาค 2 เกมยิงซอมบี้รูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม 1.png

Left 4 Dead2เป็นอย่างไร มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เกม Left 4 Dead2เป็นเกมแนวร่วมมือกันระหว่างตัวละครทั้ง 4 คน ที่จะต้องพยายามหาวิธีในการเคลียร์เหล่าซอมบี้นับร้อย ๆ ตัวซึ่งตัวเกมนั้นก็จะค่อย ๆ เพิ่มความโหดขึ้นมาเรื่อย ๆ โดยรูปแบบความแตกต่างของเกม Left 4 Deadในภาคที่สองนี้ก็จะเป็นฝูงซอมบี้ที่เรียกได้ว่าโหดขึ้น ดุขึ้น ตายยากมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นสำหรับเหล่าผู้ที่มีชีวิตรอด

โดยเนื้อเรื่องนั้นก็จะเป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของกลุ่มคนที่สามารถรอดพ้นจากซอมบี้นับร้อยที่กำลังปกครองเมือง ๆ นี้อยู่ ซึ่งเมืองนี้มีชื่อว่า Savannah ซึ่งเป้าหมายสำคัญที่สุดที่ผู้ที่ยังหลงเหลือจากเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ชี้ก็คือการออกเดินทางไปยังเฮลิคอปเตอร์เพื่อที่จะต้องหนีออกจากจากเมือง ๆ นี้ โดยก็มีตัวละครใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาภายในเกมเอาไว้สำหรับให้เพื่อน ๆ นั้นสามารถเลือกเล่นได้ตามสบายเลยล่ะครับ 

ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละตัวละครนั้นก็จะมีเรื่องราวความเป็นมาที่แตกต่างกัน รวมไปถึงทักษะและความสามารถพิเศษ ความชำนาญในการใช้อาวุธที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งจุดนี้เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกและเลือกตัวละครเอาไว้ เพื่อใช้ในการร่วมมือกันกำจัดและเคลียร์ฝูงซอมบี้ที่มีความโหดที่เพิ่มขึ้น ซึ่งกราฟิกของเกมในภาคที่ 2 นี้ก็จะต้องจำเป็นมีระบบปฏิบัติการที่ไม่จำเป็นต้องสูงมากนัก ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างไม่กระตุก ความรู้สึกต่อเนื่องไม่ขาดตอน ถือได้ว่าเป็นเกมที่เอื้อเฟื้อให้แก่เหล่าเกมเมอร์ทุกสายนั่นเองครับ

Left 4 Dead ภาค 2 เกมยิงซอมบี้รูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม 2.jpeg

ความฮอตฮิตของเกม

ความฮอตฮิตของเกม Left 4 Dead2นั้นก็คงจะหลีกหนีไม่พ้นของกระแสการตอบรับจากเหล่าแฟน ๆ เกมยิงแนวไล่ล่าซอมบี้และเอาชีวิตรอดจากภาคแรกกัน ซึ่งความนิยมของเกมซอมบี้นี้ถึงแม้จะมีระยะเวลาที่ยาวนานนับ 10 ปี แต่ก็ยังมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยที่เล่นเกมนี้อยู่ เพียงเพราะรูปแบบของเกมนั้นชวนให้คิดถึงคืนวันเก่า ๆ ที่ได้เล่นเกมนี้กับเพื่อน ๆ สมัยก่อนนั่นเองครับ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนชื่นชอบหรือมีเทคนิคในการเคลียร์ด่านต่าง ๆ หรือวิธีแกล้งเพื่อนขำ ๆ ก็สามารถนำมาแชร์ให้เพื่อน ๆ runningfromzombies ได้เลยนะครับ ในส่วนวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้า สวัสดีครับ

Left 4 Dead ภาค 2 เกมยิงซอมบี้รูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม 3.jpeg

สามารถรับชมความสนุกของเกม Left 4Deadภาค 2ได้ที่

แหล่งที่มาของรูปภาพ

https://notebookspec.com/web/wp-content/uploads/2010/02/n4g_Character.jpg

Left 4 Dead2The Last Stand จะเปิดตัวสัปดาห์นี้ • GAMERR.NET

บทความที่คุณอาจจะชอบ

Left 4 Deadเกมยิงซอมบี้อมตะยอดนิยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้