Left 4 Dead เกมยิงซอมบี้อมตะยอดนิยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้

Left 4 Dead ภาค 1 เป็นเกมยิงซอมบี้ FPS (First Person Shooter) หรือภาพมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แนวให้ความร่วมมือกันของทีมหรือเพื่อน ๆ ของเรานั่นเองหรือที่เกมเมอร์รู้จักกันในนามของเกมแนว Co-op นั่นเอง แน่นอนว่าเกมนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ต่อวงการเกมยิงซอมบี้เนื่องจากเป็นเกมยิงซอมบี้รุ่นแรก ๆ ที่เรียกได้ว่าสร้างสีสันและความสนุกให้กับยุคสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาในส่วนต่อไปต้องขอกล่าวสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว runningfromzombies กันทุกท่านนะครับ

Left 4 Dead ภาค 1 เกมยิงซอมบี้อมตะยอดนิยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้ 3.jpeg

Left4Dead ภาค 1 เป็นอย่างไร มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เกม Left4Dead ภาค 1 เป็นเกมแนวร่วมมือกันระหว่างตัวละครทั้ง 4 คน ที่จะต้องพยายามหาวิธีในการเคลียร์เหล่าซอมบี้นับร้อย ๆ ตัวซึ่งตัวเกมนั้นก็จะค่อย ๆ เพิ่มความโหดขึ้นมาเรื่อย ๆ เกม Left4Dead เป็นเกมยิงซอมบี้ที่ถูกพัฒนาและได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง ประกอบกับเป็นเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ร่วมมือกันในการกำจัดฝูงซอมบี้ แน่นอนว่าใอ1นยุคสมัยนั้นซึ่งก็กินระยะเวลามานานนับ 10 ปีได้แล้ว ย่อมมีความสนุกและเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก 

อีกทั้งกระแสความนิยมในการเล่นเกมนี้นั้นก็ได้รับการตอบรับอย่างมหาศาล ผู้เล่นหลาย ๆ คนที่มีคอมสเปกระดับล่าง ๆ ก็สามารถเล่นเกมนี้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างไม่มีสะดุดหรือดีเลย์ใด ๆ ทั้งสิ้น โดยจุดเด่นของเกมนี้นอกเหนือจากการร่วมมือกันของตัวละครทั้ง 4 แล้วก็ยังมีภาพกราฟิกที่ต้องบอกเลยว่าสวยงามแบบสุด ๆ สามารถเล่นได้ทั้งโหมดลุยเดี่ยว แต่ระบบจะทำการเติม A.I. ให้ครบทั้ง 4 คน

เพื่อช่วยในการซัพพอร์ตเราในระหว่างการเล่นเกมหรือแม้แต่จะเล่นอบบออนไลน์กับเพื่อน ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าตอนที่เกมนี้กำลังเข้าไทยนั้นถูกมองว่าเป็นเกมเถื่อนที่มีความรุนแรง แต่ถึงกระนั้นในร้านเกมหลาย ๆ ร้านก็ได้เปิดให้บริการสำหรับการเล่นเกมนี้ได้อย่างอิสระ จนเกิดภาพจำของใครหลายต่อหลายคนขึ้นมา ในขณะที่ร้องโวยวายตามประสาเด็ก ๆ ถือว่าเป็นหนึ่งในความทรงจำที่มีค่ากันเลยล่ะครับสำหรับเกม ๆ นี้

Left 4 Dead ภาค 1 เกมยิงซอมบี้อมตะยอดนิยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้ 2.jpeg

ความฮอตฮิตของเกม

ความฮอตฮิตของเกม Left4Dead ภาค 1 นั้นก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเป็นการแนว FPS-Co-op ยิงซอมบี้เกมแรก ท่าสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้เล่นเกมในยุคสมัยนั้น ด้วยความ Popular และกระแสความสนุกที่ได้เล่นกับเพื่อน ๆ ไปตามเนื้อเรื่องของเกมที่ได้มีการปูไว้อย่างเรียบร้อยแล้วนั้นก็สามารถทำให้เกมเมอร์นั้นชื่นชอบเป็นอันต้องมีติดตั้งไว้ที่ Steam กันแทบทุกคน

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนชื่นชอบหรือมีเทคนิคในการเคลียร์ด่านต่าง ๆ หรือวิธีแกล้งเพื่อนขำ ๆ ก็สามารถนำมาแชร์ให้เพื่อน ๆ runningfromzombies ได้เลยนะครับ ในส่วนวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้า สวัสดีครับ

Left 4 Dead ภาค 1 เกมยิงซอมบี้อมตะยอดนิยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้ 1.jpeg

สามารถรับชมความสนุกของเกม Left4Dead ได้ที่

แหล่งที่มาของรูปภาพ

Left4Dead+1.jpg (550×309) (bp.blogspot.com)

https://www.gamingdose.com/wp-content/uploads/2019/09/left4dead-4.jpg

บทความที่คุณอาจสนใจ

28 Days Later เชื้อเขมือบคน