Resident Evil degeneration การ์ตูนจากผีชีวะ

Resident Evil degeneration คือหนังผีชีวะที่สร้างมาจากเกม ภาคที่ 2 เป็นระยะเวลา 7 ปี ซึ่งถ้าใครที่เคยเล่นหรือว่าติดตามเกมอยู่ละก็ ต้องมีความรู้ตื่นเต้นที่จะอยากดูภาคนี้เร็วๆ   เป็นหนังเวอร์ชั่นแรกของตัวเกมอีกด้วย ซึ่ง ณ ขณะนั้นสามารถรับชมได้ทางแผ่นดีวีดีตามร้านทั่วประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนคลับ

ซึ่งเรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวซึ่งในตัวเกมจะต่อจาก เกมภาค 2 และระหว่างภาค 4 กับ 5 ซึ่งก็เป็นเรื่องราวที่ทาง Claire และ Leon ได้มาเจอกันอีกครั้ง แลละต่อมาได้เกิดเหตุโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่ในเมืองเกิดขึ้น และยังมีเชื้อไวรัสระบาดซ้ำเข้าไปอีก ซึ่งหลายอย่างยังคงเป็นปริศนาและความลับ ทำให้เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจและน่าติดตามมากขึ้น

ซึ่งทางผู้สร้างก็ได้ให้ถึงเหตุผลที่ว่าทำไมตัวละครหลักถึงเป็น 2 คนนี้ เพราะเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รักของแฟนเกม อีกทั้งยังเป็นการปูเนื้อเรื่องไปยังตัวเกมภาค 4 อีกด้วย ซึ่งเนื่องจากเป็นหนังที่สร้างมาจากเกม ดังนั้นถ้าเป็นคนที่ติตตามเกมหรือเคยเล่นมาก่อน น่าจะมีความเข้าใจและสนุกไปกับการดำเนินเนื้อเรื่องของหนัง รวมถึงมีความรู้สึกที่อยากซัพพอร์ตสิ่งที่ตัวเองรัก

Resident Evil degeneration

หนังซอมบี้ที่สร้างมาจากเรื่องราวภายในเกม

ซึ่งตัวละครหลักๆในเรื่องนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ตัวที่เด่นๆ นั่นก็คือ Kenedy, Leon, Claire Redfield และ Angeia Miller โดยเรื่องราวนั้นเริ่มมาจากการที่ Claire และ Leon ได้มาเจอกันปี และเกิดการเชื้อไวรัสที่ติดมาจากเครื่องบิน ทำให้เชื้อถูกแพร่กระจายไปทั่วเมือง ซึ่งก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ชวนน่าสงสัยอยู่หลายจุด ทำให้ผู้ติดตามต้องคอยลุ้น คอยเชียร์ตามไปด้วย

ซึ่งด้วยลายเส้นที่สวย ดูสมจริง เป็นธรรมชาติ บวกกับการดำเนินเรื่องที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกลุ้นแลติดตามอยู่ตลอดเวลา ทั้งฉากที่กำลังตามหาความจริงและฉากแอ๊คชั่นต่างๆ ซึ่งผู้สร้างก็สร้างออกมาได้ดีระดับนึง ทำให้คนที่ดูเข้าใจและรู้สึกตามได้ ซึ่งจุดนี้ถือว่าผู้สร้างทำออกมาได้ค่อนข้างดีในการดำเนินเร่องอย่างรวดเร็ว ค่อยๆไขความลับทีละเล็กทีละน้อย ทำให้ไม่เกิดความสับสนในเนื้อเรื่อง

ซึ่งอย่างที่บอกว่าผู้ที่รับชมควรรู้จักหรือติตตามเกม ถึงจะเข้าใจในตัวหนังเนื่องด้วยการตัดต่อเปลี่ยนฉากในสมัยนั้นที่อาจจะทำให้ผู้ที่รับชมสับสนหรือไม่เข้าใจในเนื้อเรื่องได้ และด้วยความที่มีภาคต่อซึ่งถึงแม้จะไม่ได้ต่อเนื่องกันซะทีเดียว แต่ก็ทำให้หลายๆอย่างยังคงเป็นปริศนาและรอวันที่ไขความลับทั้งหมดเหล่านี้

Resident Evil degeneration 2

Resident Evil degenerationอย่าแม้แต่กะพริบตา ไม่งั้นคุณจะพลาด

Resident Evil degenerationนั้นอาจจะไม่ได้ดีมากสำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามเกม แต่สำหรับใครหลายคนที่เป็นแฟนคลับ ก็คงดีใจไม่น้อยที่ได้เห็นเกมที่ชอบเหล่านี้ได้ถูกนำมาสร้างในฉบับของหนัง ซึ่งสามารถรับชมได้ทางแผ่นดีวีดีตามร้านค้าทั่วประเทศ

Resident Evil degeneration 3

ที่มาภาพ

:: Thisisgame Thailand :: Netflix เปิดให้ชมภาพยนตร์อนิเมชั่น Resident Evil ครบทุกภาค

Resident EvilDegeneration / ผีชีวะ: สงครามปลุกพันธุ์ไวรัสมฤตยู

บทความที่คุณอาจสนใจ

World War Z มหาวิบัติสงคราม Z กับฝูงซอมบี้มหาประลัย