Resident Evil: Vendetta ล้างบางเชื้อคลั่ง

Resident Evil: Vendetta

Resident Evil: Vendetta   ผีชีวะ  ล้างบางเชื้อคลั่ง   เป็นแอนิเมชั่นซีรีส์ชุดของผีชีวะ   โดย  Capcom  ที่ถูกพัฒนาเป็นแอนิเมชั่นซึ่งสานต่อเรื่องราวจากฉบับเกม   และภาคนี้เป็นภาคต่อเล่าถึงการมาพบกันของสองพระเอกหนุ่มสุดหล่อเท่   ที่ต้องมาช่วยกันทำภารกิจเพื่อหยุดยั้งขบวนการชั่วร้าย   ซึ่งมุ่งหวังจะปล่อยเชื้อไวรัสไปทั้งโลก   ก่อนที่ทุกคนจะกลายเป็นซอมบี้เขาทั้งสองต้องสู้สุดตัว   สำหรับคนที่ไม่เคยเลยเกมอาจจะงงกับศัพท์บางคำในเรื่อง   และสำหรับคนที่เคยดูเวอร์ชั่นคนแสดงให้ลืมเรื่องราวทั้งหมดและเริ่มต้นใหม่ได้เลย   แต่ก่อนที่จะไปไล่ล่าซอมบี้และชมความมันส์ของภาคนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  runningfromzombies  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำแอนิเมชั่นมูฟวี่ซอมบี้มาฝากกันครับ

Resident Evil: Vendetta 2

เมื่อเจ้าหน้าที่ต้องต่อสู้กับศัตรูที่หวังจะปล่อยเชื้อไปทั่วโลก!

แอนิเมชั่นภาคต่อของตระกูลผีชีวะ   เรื่องนี้มาในชื่อภาค  “ล้างบางเชื้อคลั่ง”   เล่าเรื่องราวของสองตัวละครหลักที่เข้ามามีบทบาทในการต่อสู้กับเชื้อร้ายและไวรัสอย่าง  “คริส  เรดฟิลด์”  กับ  “ลีออน  เอส  เคนเนดี้”   เป็นสองพระเอกหน้าหล่อที่มีสกิลการต่อสู้แข็งแกร่งเกินมนุษย์ธรรมดา    ซึ่งคริสเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษของหน่วย  BSAA  ได้รับมอบหมายให้เข้าตรวจสอบที่คฤหาสน์แห่งหนึ่งที่ได้รับแจ้งว่าอาจมีการซื้อขายอาวุธชีวภาพ   แต่แท้จริงแล้วที่นั่นกลายเป็นที่เพาะพันธุ์เชื้อไวรัสสายพันธ์ใหม่ที่พร้อมจะทำลายทั้งโลกในไม่ช้า   ในขณะที่  “รีเบ็คก้า”  ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เกมในภาคแรก    มีความฉลาดและสามารถคิดค้นวัคซีนที่จะรับมือกับไวรัสนี้ได้แล้ว   แต่ก็ต้องถูกโจมตีจากผู้ก่อการร้าย  จนต้องส่งลีออนมาสืบสวนคดี

Resident EvilVendetta – In Theaters One Night Only

ภาคนี้ได้  “ทาคาโนริ  ทสึจิโมโตะ”  มาเป็นผู้กำกับเรื่องราวความสนุกและระทึกขวัญ   ซึ่งตลอดการสร้างแอนิเมชั่นชุดซีรีส์นี้ใช้ระบบ  CGI  เป็นเทคนิคพิเศษแบบโมชั่นแคปเจอร์   คือการให้คนจริง  ๆ  มาแสดงท่าทางและการเคลื่อนไหว   ก่อนจะใช้กราฟิกมาประกอบร่างให้ใกล้เคียงความสมจริงมากที่สุด   โดย  “เจสัน ฟลอนท์”  มาแสดงเป็นโมชั่นแคปเจอร์ให้กับบทบาทลีออน   เนื้อเรื่องภาคนี้ค่อนข้างเขียนบทออกมาได้โดนใจคอเกม   เนื่องจากการหยิบตัวละครที่นิยมที่สุดมาเป็นตัวหลักแสดงความสามารถดำเนินเรื่องราว   ฉากแอ็คชั่นก็ทำออกมาได้ดี   เนื้อเรื่องเป็นไปตามเกม  ไม่เดินออกนอกทะเล   แต่ก่อนที่จะชมเรื่องนี้แนะนำให้ไปดูอีกสองภาคก่อนหน้าจะเข้าใจง่ายและสนุกมากขึ้นครับ

Resident Evil: Vendetta 3

Resident Evil: Vendettaสำหรับคนดูครั้งแรก  เริ่มต้นอย่างไรดี?

Resident Evil: Vendettaแน่นอนว่าชื่อ  “ผีชีวะ”  เป็นคำที่คุ้นหูหลาย  ๆ  คนเป็นอย่างดี   จากภาพยนตร์ฉบับคนแสดง   ซึ่งหลัง  ๆ  มานี้เริ่มออกทะเลไปไกลพอสมควร   ส่วนตัวแนะนำให้ดูแบบแอนิเมชั่นเรียงเรื่องราว  3  ภาค  ดังนี้Resident Evil Degeneration  ดูจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแล้วต่อด้วยResident Evil: Damnation  เรื่องราวภาคต่อ   หลังจากนั้นจึงมาดูภาคนี้   จะได้เข้าใจเรื่องราวและความสนุกที่เวอร์ชั่นคนแสดงยังเก็บรายละเอียดได้ไม่ดีเท่าทั้ง  3  ภาคนี้ครับ   ซึ่งสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้แล้ววันนี้ที่  Netfilx  ครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้มาวิ่งหนีซอมบี้กันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  runningfromzombies  สวัสดีครับ

แหล่งที่มารูปภาพ

https://in.ign.com/residentevilvendetta

Resident EvilVendetta – “ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง” (2017)

บทความที่คุณอาจสนใจ

Resident Evil Degeneration การ์ตูนจากผีชีวะ