The Walking Dead Season 10 พร้อมสู่สงครามของจริง

The Walking Dead Season 10

The Walking Dead Season 10 เมื่อมีใครหลายคนที่ดูซีซั่นที่ 8-9 ต่างบอกว่า ความเข้มข้นในเนื้อหาหนังน้อยลง และดูเหมือนหนังโดนดึงให้ช้า และไม่ค่อยมีอะไรให้น่าลุ้นเท่าไหร่ มาภาคนี้รับรองได้ว่า จะได้เจออะไรใหม่ๆ อย่างแน่นอน เหมือนเสียงจากคนดู ทำให้คนทำหนังซีซั่นนี้ กลับต้องหันมาปรับปรุงพลอตหนัง ให้เหมือนเป็นซีซั่นแรกๆ ที่สร้างความตื่นเต้น และดูเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับคนดูตลอด และไม่ต้องแปลกใจ ที่ในตอนเริ่มเรื่องจะเป็นสถานที่ Ocean Side ที่ทางกลุ่มทั้งอเล็กซานเดรีย และทุกคนที่รอดตายมาถึงซีซั่นนี้ ต่างต้องเตรียมตัว

The Walking Dead Season 10 2

การเตรียมตัวไม่ใช่แค่ที่เราเห็นจากภาคที่แล้ว ที่ต้องลงเมล็ดพันธุ์ เตรียมหาที่อยู่อาศัย เพื่อหลบหิมะ หรืออาหารการกินเพื่อตุนไว้ แต่เป็นการเตรียมวิธีการสู้รบกับพวกวอล์กเกอร์อีกด้วย ทั้งการเตรียมอาวุธต่างๆ และการวางแผนจู่โจม และตั้งรับ ดูๆ ไปแล้วเหมือนดูหนังจีนในการลงสมรภูมิรบกันทีเดียว 

หน้ากากซอมบี้ เป็นปริศนาของอัลฟ่า ที่ทุกคนต้องคอยระวัง

The Walking Dead Season 10 4

หลังจากการฝึกซ้อมรบกันในทีมของริค กลุ่มเด็กๆ ขุดทรายเล่นแล้วปรากฏว่าเจอกับหน้ากากซอมบี้ ถือว่าเป็นการเปิดตัวของกลุ่มเสียงกระซิบใน The Walking Dead Season 10ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มอัลฟ่านี่เอง และมิโชนก็สื่อสารผ่านเครื่องมือวิทยุ ว่ามีการเจอหน้ากากซอมบี้นี้ ให้ทุกคนระวังตัว เพราะทุกคนก็ยังไม่มีใครเคยเห็นกลุ่มอัลฟ่ามาก่อน แต่การไม่ประมาทก็เป็นเรื่องดีที่สุด 

The Walking 11

ในที่สุด กลุ่มอัลฟ่าหรือพวกเสียงกระซิบ ที่ยังไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน แครอลก็กลายเป็นคนที่เห็นคนแรก จากเหตุการณ์ดาวตก แต่จริงๆ แล้วเกิดจากดาวเทียมที่ตกลงมา มีพวกอัลฟ่าอยู่ด้านล่างจากซากดาวเทียม และจากเหตุการณ์นี้ทำให้อัลฟ่า รู้ว่าพวกของริคที่เป็นผู้รอดจากซอมบี้ ได้เข้ามาอยู่ในดินแดนเสียงกระซิบของพวกเธอแล้ว ซึ่งในภาคนี้จะมีทั้งอัลฟ่า  เบต้า และแกมม่า ที่ถือว่าเป็นผู้นำกลุ่มเสียงกระซิบ แต่มีผู้นำหลักเป็นอัลฟ่า และอัลฟ่าคนนี้นี่แหละ ที่เป็นแม่ของลิเดีย ที่ตอนนี้อยู่ร่วมกับกลุ่มของริค 

The Walking Dead Season 10ศึก 2 ทางจากเสียงกระซิบ และซอมบี้ 

เมื่อซีซั่นที่ 8 กลุ่มของริคต้องเหนื่อยกับการ สู้รบกับเชเวียร์ ที่ตอนนั้นนีแกนยังไม่โดนจับ มาซีซั่นนี้ที่ทุกคนที่รอดตาย ต้องมาสู้รบปรบมือกับ กลุ่มของอัลฟ่า หรือเสียงกระซิบ ก็คือคนที่เอาลอกเอาหนังหน้าคนที่ตายแล้ว มาใส่เป็นหน้ากาก และมีการนำสมุนที่เป็นซอมบี้มาเป็นลูกน้องอีกต่างหาก ตรงนี้ฝ่ายทีมริคที่รอดตาย ก็มีวิธีแทรกซึม โดยการเอาเลือดซอมบี้มาทาที่ตัว และเดินปะปนกับกลุ่มของอัลฟ่า โดยมีหน้ากากที่ลอกจากหนังหน้าคนที่ตายแล้วมาสวมใส่ เพื่อเป็นการอำพรางหน้า 

The Walking

ฉากในซีซั่นนี้ไม่อยากให้พลาดเลยคือ ฉากที่แครอล และลิเดียเดินนำฝูงซอมบี้ และอัลฟ่า มาที่หน้าผา และพอถึงใกล้ถึงจุดสิ้นสุดหน้าผา ที่ด้านล่างคือหุบเหว ลิเดียก็ดึงมือแครอลหลุดออกมาจากกลุ่มเดินของซอมบี้ และอัลฟ่า ที่เธอ 2 คนแทรกซึมเข้ามาโดยการเอาเลือดซอมบี้ทาตัว จากนั้นภาพจากมุมสูง ก็ทำให้คนดูได้เห็น ภาพสโลว์โมชั่นของ ฝูงซอมบี้ที่ค่อยๆ ตกลงจากหุบเหวทีละตัว 

ซึ่งฉากนี้จะเรียกว่าตายง่ายอย่างเหลือเชื่อก็ว่าได้ แต่เวลาจะฆ่าให้ตายจริงๆ บางภาคก็ยากจนเหนื่อยใจแทน runningfromzombies โล่งใจไปตามๆ กันเพราะแอบลุ้นแครอล ตั้งแต่ซีซั่นแรกๆ เพราะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ในการนำพาทีมของริค ที่ถือว่าเป็นกำลังสำคัญคนนึงทีเดียว ไม่อยากให้เสียของตายง่ายๆ ในภาคนี้ ภาคหน้าซีซั่น 11 ถือว่าเป็นตอนจบที่ไม่ควรพลาด สำหรับหนังซอมบี้มหากาพย์เรื่องนี้

แหล่งที่มาของภาพ

https://edition.cnn.com/2019/10/07/entertainment/walking-dead-season10trnd/index.html

https://mashable.com/article/walking-dead-season-10premiere-recap

https://www.newsweek.com/walking-dead-season-10finale-date-trailer-more-episodes-1520470

บทความที่คุณอาจจะชอบ

The Walking Dead Season 9 ทุกอย่างดูเหมือนจะดีขึ้น