The Walking Dead Season 11 จบของมหากาพย์ซอมบี้

The Walking Dead Season 11 ถือว่าซีรี่ย์เรื่องนี้จะจบลงซะที แต่อีกหลายคนก็ยังอดคิดถึง และอยากให้มีการสร้างไปเรื่อยๆ แต่runningfromzombies คิดแต่เพียงว่าฉากจบของซีรี่ย์ที่ตามดูมานาน จะลงท้ายแบบไหนกัน เพราะจะให้จบแบบเรียบง่าย ฆ่าซอมบี้ได้หมดทุกตัว ก็ดูจะง่ายเกินไป แต่สังเกตดูระยะซีซั่นหลังๆ ใกล้จะจบ จะเริ่มให้ตัวละครหลัก ที่เป็นทีมร่วมเป็นร่วมตายกับริค ไม่มีใครที่ต้องตายจากไป เหมือนอย่างซีซั่นแรกๆ ที่ตายเร็วยิ่งกว่าใบไม้ร่วงซะอีก

The Walking Dead Season 11

คำถามในตอนเริ่มซีซั่นที่ 11 ล่าสุดนี้คือ การที่ทุกคนที่รอดตาย ต้องหาที่อยู่ใหม่ เพราะตอนนี้อเล็กซานเดรีย ถือว่าเป็นทั้งแหล่งของซอมบี้ ที่นอกจากบุกเข้ามาแล้ว ยังทำลายบ้านที่พัก จนไม่สามารถเข้าไปอยู่ได้อีก ความคิดของแม็กกี้ก็บอกทางเลือกว่า ให้เดินทางไปเมอร์ริเดียน เพราะที่นั่นเธอเคยอยู่มาก่อน และเป็นแหล่งเพาะปลูกที่สมบูรณ์ ไม่ต้องกลัวเรื่องไม่มีอาหารกินไม่เพียงพอ กับคนที่อยู่รอดตรงนี้ 

กลุ่มคนใส่หน้ากาก มาพร้อมกับอดีตที่แดริลไม่เคยลืม

ซีซั่นที่ผ่านๆ มาที่ทางอเล็กซานเดรีย หรือทีมริค ต้องเจอตั้งแต่เชเวียร์ ที่มีนีแกน เป็นผู้นำ ที่คอยแย่งชิงอาหาร และกดขี่ชุมชนอื่นๆ ต่อจากนั้นก็มีกลุ่มของอัลฟ่า หรือเสียงกระซิบ และมาล่าสุด ซีซั่นตอนจบนี้ ก็ไม่วายที่จะสร้างกลุ่มชุมชนแปลกประหลาด ที่เป็นกลุ่มคนใส่หน้ากาก แต่ผู้หญิงที่เปิดตัวยืนคู่กับสุนัข เมื่อเปิดหน้ากากให้แดริลได้เห็น ก็กลายเป็นลีอา ผู้หญิงที่แดริลเคยอยากจะใช้ชีวิตร่วมด้วยในอดีต แต่ในวันนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งในทีมคนใส่หน้ากาก  และแดริลก็โดนจับตัวไปขังไว้จากกลุ่มคนเหล่านี้

The Walking Dead Season 11 3

แต่ท้ายที่สุดนั้น ทางกลุ่มคนใส่หน้ากาก และโป๊ปที่เป็นหัวหน้ากลุ่มนี้ ก็เปิดรับแดริลเข้ามาเป็นสมาชิกในกลุ่ม ด้วยการแนะนำผ่านลีอา และการทดสอบว่าแดริล มีความสามารถแค่ไหน และโป๊ปยังย้ำเตือน เหมือนเป็นบอกว่า อย่าได้ริอาจทำเป็นอันขาด สำหรับการขายเพื่อนในกลุ่มนี้ และได้มีการเอาคนที่แบบนั้น โยนเข้ากองไฟ เพื่อให้ดูเป็นแบบอย่าง

The Walking Dead Season 11พลาดคือตาย

แดริลถือว่าเป็นคนที่รับหน้าที่หนักที่สุด เพราะต้องแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มคนใส่หน้ากาก ถึงแม้ว่าอาจจะมีความรู้สึกผูกพันกับลีอา แต่ถ้าเทียบกับความเป็นเพื่อนในทีมของริค แดริลไม่มีวันที่จะขายเพื่อน และทำให้ตัวเองรู้สึกผิดอย่างที่ผ่านๆ มาในการที่ทำให้เพื่อนตัวเองโดนชุมชนเชเวียร์ ในตอนที่นีแกนเป็นผู้นำฆ่าเป็นอันขาด

The Walking Dead Season 11 2

ในความกดดันหาทางรอดตาย จากฝูงซอมบี้ ก็ยังมีการเริ่มผูกพันกันระหว่าง แม็กกี้กับนีแกน ที่แม็กกี้ได้เคยบอกตอนที่สามีเกล็นโดนนีแกนฆ่าว่า ถ้ามีโอกาสเธอจะจัดการกับนีแกนแน่นอน แต่ในวันนี้ที่นีแกนเปลี่ยนเป็นคนละคน ที่ช่วยเหลือทั้งลิเดีย และดูแลแม็กกี้ในเรื่องการปลอมตัวเป็นอัลฟ่า เพื่อเดินนำกลุ่มซอมบี้ไปยังสถานที่ๆ เป็นแหล่งเก็บอาหาร เพื่อที่จะนำกลับไปให้กับพวกของตัวเอง 

ส่วนกลุ่มคนใส่หน้ากาก หรือ รีสเปอร์ ตอนหลังลีอาได้รู้ว่า จริงๆ แล้วการที่โป๊ปหัวหน้าของเธอบอกว่า ให้รักพวกพ้อง จริงๆ แล้วเป็นเพียงคำพูดดูดี ภายหลังลีอาถึงรู้ว่าโป๊ปสามารถสั่งลูกน้องคนไหน ให้ไปตายได้อย่างง่ายดาย เพียงคำพูดที่ว่าพวกเขาเป็นทหารเพียงเท่านั้นเอง ทำให้ลีอาร่วมมือกับแดริลฆ่าโป๊บ และปล่อยให้แดริลหนีกลับไปหาพวกตัวเอง ส่วนที่เหลือซีซั่น 11 ตอนที่ 10 เป็นยังไงต่อไปต้องรอดูกัน แต่ runningfromzombies บอกไว้ก่อนเลยว่า อาจจะต้องมีเตรียมใจบ้าง ว่าใครสักคนที่เป็นตัวหลักๆ อาจจะต้องมีตายไปบ้าง 

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.gamesradar.com/the-walking-dead-season-11release-schedule-amc-disney-plus/

https://screenrant.com/walking-dead-season-11premiere-early-amc-plus/

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

The Walking Dead Season 10 พร้อมสู่สงครามของจริง