Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

Train to Busan

Train  to  Busan  หรือ  ด่วนนรก  ซอมบี้คลั่ง   ภาพยนตร์ซอมบี้จากประเทศเกาหลี   ที่ได้รับความนิยมและกระแสโด่งดังไปทั่วโลก    เล่าเรื่องราวของ  “ซอกวู”  ผู้จัดการกองทุนหนุ่มที่เอาแต่ทำงานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว   และต้องพาลูกสาวเพื่อไปหาแม่ที่เมืองปูซาน   จนได้พบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนั่นคือ  ฝูงซอมบี้ที่กำลังระบาดตามเส้นทาง    กระทั่งเชื้อได้เข้ามาแพร่ในขบวนรถไฟที่เขากับลูกกำลังเดินทางโดยไม่ทันตั้งตัว   ตลอดการดำเนินเรื่องทำให้เราได้เห็นความดราม่าของตัวละครอื่น  ๆ  ซึ่งได้สร้างฉากเรียกน้ำตาที่ทำให้หลายคนอินและยกให้เป็นอันดับ  1  ของหนังซอมบี้ในดวงใจ   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงหนังเรื่องนี้และวิ่งหนีซอมบี้ไปพร้อม  ๆ  กัน   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  runningfromzombies  เช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังซอมบี้สุดดราม่ามาฝากกันครับ

Train to Busan 2

“ด่วนนรก  ซอมบี้คลั่ง”  หนังเรื่องนี้ได้  “กงยู”  มารับบทเป็นพระเอก

ด่วนนรก  ซอมบี้คลั่ง   เป็นหนังฝ่าผจญภัยต่อสู้กับฝูงซอมบี้ที่กำลังระบาดในประเทศเกาหลีใต้   กำกับโดย  “ยอน  ซังโฮ”   ดำเนินเรื่องในเส้นทางรถไฟจากกรุงโซลไปเมืองปูซาน   โดยการแสดงนำของ  “กงยู”  มารับบทเป็น  “ซอกวู”  ผู้จัดการกองทุนที่มุ่งหวังจะกอบโกยแต่ผลประโยชน์ให้กับตนเอง   เห็นแก่ตัว  และไม่ค่อยมีเวลาว่างให้กับคนในครอบครัว   กระทั่งวันเกิดของ  “ซอซูอัน”  ลูกสาวของเขา   ได้ขอร้องให้ซอกวูพาไปหาแม่ที่เมืองปูซาน   แต่ในขณะนั้นก็กำลังเกิดโรคระบาด   โดยมีหญิงสาวคนหนึ่งติดเชื้อและได้ขึ้นมาบนรถไฟที่สองพ่อลูกกำลังจะเดินทาง   เมื่อเธอกลายเป็นซอมบี้ก็ได้เกิดความโกลาหลวุ่นวายไปทั้งขบวน   ทุกคนจึงพยายามเอาชีวิตรอดจากรถไฟขบวนนรกนี้

Train To Busanด่วนนรกซอมบี้คลั่ง – Official Trailer

กงยู  คือพระเอกวัย  42  ปีที่ยังคงความหล่อและฝีมือการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม   การมารับบทเป็นพ่อที่ต้องพยายามเอาชีวิตรอด   และมีความเห็นแก่ตัวอยู่ภายใน   สามารถเข้าได้ถึงบทบาทจนทำให้ผู้ชมหลายคนอินตาม   หรือแม้กระทั่งฉากสุดท้ายที่แฟนหนังต่างพูดถึงมากที่สุด   เป็นฉากเรียกน้ำตาที่ทำให้หลายคนทั่วโลกต้องร้องไห้ด้วยความทราบซึ้งในความเสียสละของซอกวู   ตลอดความยาว  1  ชั่วโมง  58  นาทีของหนังเรื่องนี้   มีทั้งความระทึกขวัญ  สะเทือนขวัญ  ดราม่า  และลุ้นสุดมันส์สะใจกับฉากแอ็คชั่นในการต่อสู้กับฝูงซอมบี้   สนุกครบรสได้ใจผู้ชมไปแบบเต็ม  ๆ

Train to Busan 3

Train  to  Busanสะท้อนสัญชาติญาณดิบ  และความเห็นแก่ตัวของมนุษย์

Train  to  Busanเป็นหนังที่นอกจากจะให้ความสนุกระทึกขวัญกับการวิ่งหนีและต่อสู้กับซอมบี้แล้ว   ยังเป็นบทที่สะท้อนถึงสัญชาติญาณอันดิบเถื่อน   และความเห็นแก่ตัวของมนุษย์   ซึ่งแสดงออกมาผ่านการเอาตัวรอดเพียงลำพังหรือแค่พวกพ้องของตนเอง   มีไม่กี่คนที่จะยอมเสียสละในสถานการณ์แห่งความเป็นความตายแบบนี้   และในที่สุดหากไม่มีผู้เสียสละก็จะต้องล่มจมและไม่เหลือคนที่จะรอดชีวิตต่อไป   หนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังดีที่ควรหาชม  สายซอมบี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้เรื่องไหนมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  runningfromzombies  สวัสดีครับ

แหล่งที่มารูปภาพ

https://mono29.com/program/206437.html

https://series-review.net/รีวิว-train-to-busanด่วนนรกซอมบี้คลั่ง/

บทความที่คุณอาจสนใจ

28 Weeks Later ภาคต่อของเชื้อเขมือบคน