World war Z มหาวิบัติสงคราม Z กับฝูงซอมบี้มหาประลัย

World war Z

World  war  Z หรือ  มหาวิบัติสงคราม  Zหนังแนวสยองขวัญและระทึกขวัญ   เล่าเรื่องราวของการระบาดกลายพันธุ์เป็นซอมบี้ในทั่วทุกมุมโลก   ทำให้พระเอกของเรื่อง   ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่สืบสวนของสหประชาชาติ   ต้องออกตามสืบหาต้นตอกำเนิดเชื้อที่แท้จริง   และเร่งหาวิธีการรับมือกับฝูงซอมบี้เหล่านี้   อีกทั้งยังต้องดูและภรรยาและลูกของตัวเองให้ปลอดภัยในระหว่างนี้ด้วย   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงหนังเรื่องนี้และวิ่งหนีซอมบี้ไปพร้อม  ๆ  กัน   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  runningfromzombies  เช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำหนังซอมบี้สุดระทึกมาฝากกันครับ

World war Z 2

มหาวิบัติสงคราม  Z  ฝูงซอมบี้บ้าคลั่งสั่นโลก

มหาวิบัติสงคราม  Z  เป็นภาพยนตร์ซอมบี้ที่ตราตรึงใจใครหลาย  ๆ  คน   ด้วยความระทึกขวัญกับฝูงซอมบี้นับล้านตัวทั่วทุกมุมโลก   ถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักอย่าง  “เจอรี่”  อดีตเจ้าหน้าที่สืบสวนของสหประชาชาติ  หรือ  UN  รับบทโดย  “แบรด  พิตต์”  ซึ่งต้องเปลี่ยนหน้าที่จากพ่อของลูก   กลายมาเป็นคนสืบหาต้นเหตุของการเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้หลังจากโดนกัดในระยะเวลาเพียง  12  วินาทีเท่านั้น   ก่อนจะค้นพบวิธีการรักษาที่ต้องเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงด้วยความลุ้นระทึกกับการฝ่าดงซอมบี้   เพื่อช่วยรักษาเผ่าพันธุ์มวลมนุษยชาติและชีวิตของภรรยากับลูกสาวของเขาไว้ให้ได้

ตัวอย่าง World WarZ ซับไทย

การดำเนินเรื่องเปิดฉากมาด้วยครอบครัวของเจอรี่   ที่ต้องมาพบเจอกับความโกลาหลจากฝูงซอมบี้รอบ  ๆ  ตัวเขา   ทำให้ต้องดิ้นรนหนีเอาชีวิตรอดและหาที่หลบภัยจากซอมบี้ที่กำลังบ้าคลั่งไล่กัดคนไปทั่วบริเวณ   ซึ่งเวลาผ่านไปไม่นาน   ฝูงซอมบี้ก็ได้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวและหลายคนที่ยังไม่โดนกัดต่างก็ระแวงกันเอง   ความสยองขวัญและความระทึกขวัญแผ่ซ่านไปตลอดทั้งเรื่อง   ตัวหนังแสดงให้เห็นถึงการมีภารกิจสุดยิ่งใหญ่ของเจอรี่   ที่ต้องรักษาทั้งชีวิตตัวเอง  ภรรยา  ลูกสาว  และชีวิตคนทั้งโลกเอาไว้ให้ได้   ในขณะที่ซอมบี้กำลังขยายไปทั่วโลก   และไม่สามารถหยุดยั้งได้โดยง่าย   เจอรี่ต้องเอาชีวิตเข้าเสี่ยงด้วยความทุลักทุเล   ทำให้ผู้ชมต้องคอยลุ้นและเอาใจช่วยอยู่ตลอดเวลา

ภาพมุมสูงที่เผยให้เห็นฝูงซอมบี้แห่มาล้อมกำแพงกักกันชั่วคราวดังที่เห็นในตัวอย่างภาพยนตร์   ทำออกมาได้อย่างน่ากลัวและสยดสยอง   การแต่งเอ็ฟเฟ็คซอมบี้ก็ดูสมจริงตามเนื้อเรื่อง   ฉากต่อสู้ระหว่างทหารกับซอมบี้ก็สาดกระสุนอย่างเต็มที่   CG  เมืองที่ดูเละเทะทำให้ได้บรรยากาศความล่มสลายของโลกใกล้เข้ามาเต็มที

World war Z 3

World  war  Zหนังซอมบี้ที่เยอะที่สุดในโลก!

World  war  Zเป็นหนังซอมบี้ที่ทำให้เห็นว่ามีการแพร่ระบาดไปทั่วโลกจริง  ๆ  ซึ่งก็ได้มีภาพโปสเตอร์ออกมาตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ที่ซอมบี้ต่อตัวกันจนเป็นกำแพงสูง   และสามารถแตะถึงเฮลีคอปเตอร์ที่ลอยอยู่กลางอากาศได้   หากใครที่อยากชมฝูงซอมบี้แบบจุใจกว่า  1  ชั่วโมง  56  นาที   ผมก็ต้องขอแนะนำเรื่องนี้เลยครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้เรื่องไหนมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  runningfromzombies  สวัสดีครับ

แหล่งที่มารูปภาพ

https://entertainment.trueid.net/synopsis/9G3EXxRdRDgk

https://www.majorcineplex.com/news/brad-pitt-world-warz-2

บทความที่คุณอาจสนใจ

Train To Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง