Z Nation ซีรี่ย์ซอมบี้ฝ่านรกเดินดิน ซีรี่ย์ซอมบี้สุดมันส์

Z Nation

Z Nation ซีรี่ย์ซอมบี้ฝ่านรกเดินดิน เป็นการเริ่มต้นโรคระบาดที่โลกยังไม่เคยรู้สึก เป็นภัยร้ายแรงที่มนุษยชาติต้องรับมือ มีการกักกันเมืองต่างๆที่ติดเชื้อซึ่งมีศูนย์กลางการติ ดเชื้อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ทำลายล้างโลก ซึ่งโลกยังไม่รู้จักกับโรคระบาดนี้ และสองปีให้หลังจากการแพร่ระบาดเชื้อโลกล่มสลาย ฐานหลบภัยต่างๆถูกทำลายไปเรื่อยๆ 

ในเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ นักโทษประหารที่ถูกนำตัวมาทดลอง เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของวัคซีน เขาคือเมอร์ฟีย์ชายผู้ที่ถูกซอมบี้กัดหลังจากฉีดวัคซีนไปแล้ว ซึ่งร่างกายของเขามีการตอบสนองยาต้านและทำให้วัคซีนได้ผล จึงนำตัวเขาไปศึกษาเพิ่มเติม ที่ห้องแล็บทดลองในรัฐแคลิฟอร์เนีย 

ซึ่งพวกเขาอยู่ที่รัฐนิวยอร์กซึ่งมีร ะยะทางห่างกับรัฐแคลิฟอร์เนียกว่า 3,000 ไมล์ เนื่องจากนิวยอร์ก ตั้งอยู่ในฝั่งตะวันออกสุดของอเมริกาและแคลิฟอร์เนียซึ่งเป็น การเดินทางข้ามประเทศกันเลยทีเดียว และมีกลุ่มตัวละครเอกที่เสียสละกู้โลกรับหน้าที่นำตัวเมอร์ฟีย์มาส่งที่ห้องแล็บที่แคลิฟอร์เนีย

ในระหว่างทางในการเดินทางพวกเขาก็ได้รับความช่วยเหลือจากฐานทัพนอร์ทเธอร์ไลท์ซึ่งเป็นฐานทัพค่ายแสงเหนือที่เป็นสื่อในการช่วยการกระจายเสียงประชาสัมพันธ์แจ้งข่าวบอกกล่าวประกาศต่างๆให้ผู้ที่มีชีวิตรอดในฐานต่างๆให้ทราบ

Z Nation 2

ซีรี่ย์ซอมบี้ฝ่านรกเดินดิน เสียงตอบรับจากผู้ชม

เสียงรีวิวจากผู้ชมเรียกได้ว่าไปในทางที่ดีเลยทีเดียว ด้วยเนื้อเรื่องที่สร้างปมไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องให้น่าติดตามตอนต่อๆไป ซึ่งมีความน่าสนใจ การถ่ายทำทั้ง ภาพ แสงและสีที่มีโทนหม่นๆ แห้งแล้ง เหมือนว่าอยู่ในโลกที่ล่มสลายแล้วจริงๆ รวมไปถึงตัวละครการแต่งกายที่ดูมีความดิบ  เท่และมีสไตล์เป็นของตัวเอง

การนำเอาสิ่งของมาประยุกต์ให้สมกับเป็นโลกซอมบี้ รวมไปถึงสิ่งที่ขาดไม่ได้คือซอมบี้ ที่มีความหลอน สมจริง เป็นศพเดินได้จริงๆ ที่มีความน่ากลัว ฉากเอฟเฟกต์ต่างๆทำออกมาได้สมบูรณ์เป็นอย่างมาก และด้วยความที่เป็น 3 ปีหลังจากเกิดโรคระบาด ทำให้มีฉากบู๊ ผู้คนต่างหันมาจับอาวุธเพื่อป้องกันตัวเอง 

ทำให้เราได้เห็นฉากเท่ๆของแต่ละตัวละครที่หยิบเอาอาวุธที่มีตามความถนัดมาใช้กันเลยทีเดียว รวมไปถึงการเอาชีวิตรอดของมนุษย์ การตั้งกลุ่มหรือชุมชนเพื่อป้องกันตัวและเอาตัวรอดจากซอมบี้ ทำให้เราได้เห็นความแตกต่างในการใช้ชีวิต และการจัดการซอมบี้ของในแต่ละกลุ่ม ที่มีความหลากหลาย ทำให้ซีรี่ย์มีความสนุกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Z Nation 3

Z Nationซีรี่ย์ซอมบี้ฝ่านรกเดินดิน ซีรี่ย์ซอมบี้ที่ควรดู

ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ซอมบี้ที่สนุกอีกเรื่องเลยทีเดียว เป็นซีรี่ย์ซอมบี้ที่เปิดมาด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจคือการนำชายที่ฉีดวัคซีนไปส่งที่แล็บ ซึ่งทำให้เรื่องราวมีเส้นเรื่องที่มีความหวัง และเป้าหมาย ทำให้ทุกภารกิจที่ผ่านเข้ามาเพื่อปกป้องเมอร์ฟีย์ให้รอดปลอดภัย และเรื่องราวเป็นไปในแบบของโลกมนุษย์ที่มีวิธีรับมือซอมบี้ 

และการเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ ทำให้ได้เห็นทักษะต่างๆ ของแต่ละตัวละครซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้น่าติดตามในตอนต่อๆไปซึ่งในแต่ละตอนก็จะมีตัวละครวนเวียนกันมาร่วมทีมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และในซีซั่นนี้จะยังเป็นการเดินทางและทำภารกิจต่างๆ ที่ต้องหาที่พักที่ปลอดภัย และคอยหาอาหารให้เพียงพอไปตามเส้นทางการเดินทาง ซึ่งเราก็จะได้เห็นประเทศสหรัฐอเมริกาในเวอร์ชั่นที่กลายเป็นโลกของซอมบี้ 

ที่มีความแปลกใหม่ ตัวละครที่มีความหลากหลาย มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน รวมไปถึงในตอนท้ายของเรื่องได้ทิ้งปริศนา นั่นคือการทิ้งขีปนาวุธไปยังฐานทัพแสงเหนือ ซึ่งเป็นขีปนาวุธของกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ทำให้เรื่องมีความเข้มข้น ซับซ้อน ทิ้งปริศนาให้ผู้ชมได้ติดตามในซีซั่นต่อๆไปอีก และยังมีเรื่องราวที่ยังไม่ถูกเปิดเผย รอให้ผู้ชมเข้าไปค้นหาในซีรี่ย์ซอมบี้แนวใหม่เรื่องนี้

ที่มา Link Youtube

ภาพจาก 

https://series-intro.blogspot.com/2017/02/znation.html

https://z-nationfandom.com/wiki/Season_1

บทความที่คุณอาจสนใจ

Black Summer Season 2 การกลับมาของซีรี่ส์ภาคต่อซอมบี้